「Một tháng tại Nghiệp Đoàn sau khi xuất cảnh」Của thực tập sinh CEO thế nào!

Xem nhanh

Khi xuất cảnh sang Nhật Bản, Thực tập sinh sẽ về Nghiệp đoàn trong tháng đầu tiên. Một tháng đầu tiên tại nghiệp đoàn, thực tập sinh được Nghiệp đoàn lo chỗ ăn, ở, đào tạo các kỹ năng cần thiết, cung cấp những kiến thức cơ bản để có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống và công việc tại Nhật.

Ngoài ra còn được nhận trợ cấp trong thời gian đào tạo 01 tháng này, khoảng 6 – 7 man – tương đương 12 – 14 triệu đồng. Sau khi kết thúc 1 tháng tại Nghiệp đoàn, thực tập sinh bắt đầu về công ty tiếp nhận làm việc chính thức và được tính lương, bắt đầu cuộc sống thực tập sinh Nhật Bản.

Một số hình ảnh của Thực tập sinh CEO mới xuất cảnh tại Nghiệp đoàn

Thực tập sinh ở Nhật Bản có rất nhiều bạn bè cùng nghiệp đoàn hoặc cùng xí nghiệp.

 

TTS được dẫn đi tham quan vào các dịp cuối tuần

Một tháng đầu tiên tại nghiệp đoàn, không chỉ học trên lớp, các bạn TTS cũng sẽ được đi chơi, tham quan Nhật Bản

Xem thêm: 10 Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất năm 2023

Chia sẻ của một số Thực tập sinh về Nghiệp đoàn

1 TTS chia sẻ:

“Nghiệp đoàn rất tốt và quan tâm tới bọn em. Vừa sang họ đã phát tiền hỗ trợ vì sợ bọn em không có tiền sài. SS dạy ở Nghiệp đoàn còn hướng dẫn bọn em đi mua đồ tại siêu thị. Hơn nữa tại đây chúng em gặp rất nhiều các bạn Thực tập sinh tới từ nhiều nước khác nhau. Nói chung khởi đầu rất tốt ạ.”

Đ.T.Vịnh chia sẻ: “Bác giám đốc nghiệp đoàn tốt lắm, thường xuyên dẫn chúng em đi chơi, đi tham quan những cảnh đẹp gần thành phố. Song song với việc học tiếng thì thường tổ chức cho bọn em ăn uống, vui chơi. Một tháng ở Nghiệp đoàn là những trải nghiệm đáng nhớ với chúng em.”

N.T.Hà: “Bọn em học 1 tháng ở Nghiệp đoàn tại Osaka xong về Tokyo làm. Nghiệp đoàn mua shinkansen cho bọn em đi. Thấy mọi người bảo đắt lắm, hơn 4 man ấy. Nhiều người bảo ở Nhật gần 2 năm còn chưa được đi lần nào, vậy mà bọn em mới sang 1 tháng đã được trải nghiệm rồi.”

 

L.T.Mai Quỳnh:” Bọn em mới sang mà sướng lắm, được chơi té le, Nghiệp đoàn còn tổ chức tiệc chào đón bọn em nữa, xong hay dẫn đi chơi lắm, bọn em mới sang mà có rất nhiều ảnh đẹp”

Dành cho những bạn chưa biết về Nghiệp đoàn

Nghiệp đoàn là tổ chức đại diện cho quyền lợi của người lao động, trung gian tuyển dụng cho doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Cụ thể hơn là những Xí nghiệp & Công ty hay Tập đoàn lớn nhỏ tại Nhật muốn tuyển dụng người lao động từ 1 quốc gia khác không phải Nhật đều phải thông qua Nghiệp đoàn.

Liên hệ tuyển dụng lao động:

Khi các Doanh nghiệp Nhật Bản muốn tuyển dụng lao động nước ngoài, họ sẽ gửi thông tin tuyển dụng đến Nghiệp đoàn, mọi quá trình tuyển dụng sẽ thông qua Nghiệp đoàn

-> Nghiệp đoàn sẽ gửi thông tin tuyển dụng đã trao đổi đến Công ty phái cử/ môi giới người lao động tại Việt Nam”

Người của Nghiệp đoàn luôn đi cùng Công ty tiếp nhận Nhật Bản sang Việt Nam phỏng vấn người ứng tuyển tại Công ty phái cử Việt Nam

Trong suốt quá trình lao động tại Nhật thì Nghiệp đoàn có trách nhiệm quản lý TTS

  • Đảm bảo cuộc sống, công việc của người lao động theo đúng hợp đồng.
  • Hàng tháng hoặc 3 tháng 1 lần Nghiệp đoàn sẽ cử người xuống nơi các lao động làm việc để hỏi thăm tình hình làm việc và điều kiện sống của Người lao động.
  • Quản lý tránh trường hợp lao động bỏ trốn, phá vỡ hợp đồng.

Bảo vệ quyền lợi của TTS:

Tiếp nhận, giải quyết các vấn đề giữa TTS và Công ty tiếp nhận:

+ Lương,

+ Chế độ đãi ngộ,

+ Công việc phát sinh,

+ Xử lý hồ sơ,

+ Thuế,

+ Bảo hiểm khi TTS kết thúc hợp đồng về nước.

Phụ trách xin tư cách lưu trú COE cho TTS

-> Gửi về cho Công ty phái cử Việt Nam xin Visa (Bên hồ sơ sẽ trực tiếp liên lạc với người của Nghiệp đoàn để chuẩn bị hồ sơ cho TTS)

Chúc các bạn về công ty cố gắng làm việc và rèn luyện thật tốt.

Mặc dù con đường chỉ mới bắt đầu, gian nan thử thách còn rất nhiều nhưng cơ hội trước mắt vô cùng lớn, hãy tận dụng nó làm bàn đạp cho thành công trong tương lai.

Đừng quên giao tiếp thật nhiều với người Nhật và hết sức cẩn trọng trong công việc cũng như học hỏi kinh nghiệm để làm hành trang về nước sau này.

Hãy mạnh dạn dùng sức trẻ để vươn tới thành công !

Xem thêm: Cuộc sống XKLĐ Nhật Bản hiện nay


Nếu bạn muốn đi Nhật để thay đổi tương lại, hiện CEO có rất nhiều vị trí tuyển dụng ở các ngành nghề lĩnh vực khác nhau như: Chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, gia công kim loại, đóng gói công nghiệp, bảo dưỡng ô tô, may mặc, nông nghiệp trồng trọt – chăn nuôi, Điều dưỡng viên – hộ lý,… để bạn thoải mái lựa chọn.

Thông tin về các vị trí tuyển dụng khác, bạn có thể theo dõi và cập nhật tại:  https://ceos.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat/ 

Xem thêm đơn hàng tại:

Bài viết hữu ích:
4.8/5
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí