‘Mệt là thế nhưng chưa bao giờ mình nghĩ đến nghỉ việc, hoặc chuyển viện’ – TTS Điều dưỡng tại Nhật Bản

Xem nhanh

” Mệt là thế, vất vả là thế nhưng chưa bao giờ mình nghĩ đến nghỉ việc, hoặc là chuyển viện” – TTS làm công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật ❤️

Chuyện ngày hôm qua, bức ảnh chụp lúc 21h20 . Mình tan làm lúc 21h, về bằng xe công ty, nên muộn nhất là 21h30 phải lên xe đi về rồi. Mà công việc mãi không xong, một bà cụ đột nhiên sốt nhẹ, mất ý thức. Y tá dặn nếu sốt 37,5 độ trở lên , SPO2 dưới 95 thì cho thở oxi, cách 1 giờ 巡視 1 lần vì bà cụ có tiền sử sốt cao từ trước rồi. Hì hục kéo bình oxi, chuẩn bị sẵn sàng ứng biến. Rồi mới đưa các cụ khác đi ngủ.

Nhà mình tận 12 cụ, số lượng người đông mà đến 6 cụ phải 食事介助 . Mình chỉ có 1 người ca 日勤 hỗ trợ giờ ăn cho các cụ. Vậy là 2 người phải giúp 6 cụ ăn. Phải xếp các cụ ngồi xung quanh rồi mình ngồi giữa, quay hết 1 vòng thì bón cho mỗi cụ 1 miếng trong vòng 1 tiếng phải xong, chứ lâu hơn thì không có thời gian đưa đi đánh răng, thay đồ đi ngủ. Vả lại nếu ăn quá lâu cũng khiến các cụ bị mệt.

Đúng 20h30 đưa các cụ đi ngủ hết, lại lọ mọ đi đo バイタル các cụ được chỉ định. 巡視 một vòng các phòng rồi ngồi nhập dữ liệu, kiểm tra sổ sách , báo cáo cuối ngày. 2 bà cụ quen ăn vặt khuya lại mò dậy, thế là dắt luôn 2 cụ sang ngồi cùng, vừa làm nốt việc vừa trông cụ luôn. 21h00 là phải giao ca rồi mà chưa xong nên cố làm nốt, 21h20 đi giao ca , nhiều vấn đề phát sinh nên hơi lâu , mất 15p mới giao ca xong. Kết quả là đi bộ về 😭😭😭

Ra khỏi viện được 1 đoạn thì gặp 1 anh đồng nghiệp, trước từng kenshu ở phòng mình 2 tháng, anh ấy thấy đi bộ tội nghiệp nên cho quá giang về nhà.

Đúng là càng làm lâu năm thì trách nhiệm càng cao, tầng mình là số người đông nhất viện, khó nhất viện và trước giờ chưa có người nước ngoài được phân công trực 1 mình giống như mình. Không xong k dám về, không phải chính tay mình làm thì không tin tưởng.

Sống và làm việc ở đây, quen biết đồng nghiệp, thân thiết với các cụ như người thân trong nhà rồi. Mệt mỏi quá thì xin nghỉ phép 1 tuần ở nhà chơi, thấy nhớ các cụ lại muốn đi làm!

Bài viết từ Quỳnh Trang – TTS làm nhân viên chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản


CEO hiện có rất nhiều vị trí tuyển dụng ở các ngành nghề lĩnh vực khác nhau như:

+ Chế biến thực phẩm

+ Lắp ráp linh kiện điện tử

+ Gia công cơ khí

+ Gia công kim loại

+ Đóng gói công nghiệp

+ Bảo dưỡng ô tô

+ May mặc

+ Nông nghiệp trồng trọt – chăn nuôi

+ Điều dưỡng viên – hộ lý,…

Thông tin về các vị trí tuyển dụng khác, bạn có thể theo dõi và cập nhật tại: https://ceos.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat/ 

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí