Các hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Xem nhanh

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật có khó không? Hình thức thi tuyển đơn hàng đi Nhật thế nào là một trong những vấn đề mà nhiều TTS băn khoăn khi đăng kí tham gia. Cùng giải đáp các vấn đề liên quan đến thi tuyển trong bài viết này nhé!

Hiện nay có 3 hình thức tuyển chọn TTS đi Nhật làm việc phổ biến là thi tuyển trực tiếp, thi qua skype, quay video gửi sang Nhật và thi tuyển qua form

Thi tuyển trực tiếp đơn hàng XKLĐ Nhật

Trêm 70% các đơn hàng XKLĐ Nhật sẽ thi tuyển trực tiếp. Với hình thức thi tuyển này, TTS sẽ thi tuyển trực tiếp dưới sự giám sát của xí nghiệp Nhật Bản. Các bài thi tuyển trực tiếp gồm: phỏng vấn trực tiếp, test IQ, kiểm tra tay nghề, kiểm tra thể lực.

  • Ưu điểm

– Có sẵn đơn hàng cụ thể công việc, mức lương, thời gian thi tuyển cho bạn chọn

– Trượt đơn hàng này thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí các đơn hàng khác ngay mà không cần chờ đợi lâu

  • Nhược điểm

– Phải tham gia thi tuyển

Thi tuyển qua Skype

Một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường không có công ty tiếp nhận Nhật Bản về tận nơi để tuyển, giải pháp của doanh nghiệp chính là phỏng vấn trực tuyến qua Skype. Theo đó, tham gia đơn hàng thi tuyển qua skype TTS sẽ phải đứng trước một camera (camera của laptop hoặc camera của webcam) để thi tuyển.

  • Ưu điểm

– Không chịu áp lực từ việc phải đối diện trực tiếp với chủ xí nghiệp, đặc biệt phù hợp với những bạn kém tự tin hoặc ngại đám đông

– Số lượng câu hỏi phỏng vấn sẽ giới hạn hơn và đa phần đã được tập luyện trước thi tuyển
– Bài thi thực hành đơn giản, hoàn toàn tránh được các bài thể lực khó nhằn
  • Nhược điểm
– Do vấn đề về đường truyền không ổn định TTS cần tập trung chú ý để trả lời câu hỏi của xí nghiệp Nhật

– Tiếng Nhật tốt sẽ là 1 lợi thế

Thi tuyển đơn hàng qua Form

Thi tuyển đơn hàng qua form chính là các đơn hàng chủ xí nghiệp Nhật Bản không sắp xếp được về Việt Nam chọn trực tiếp mà chọn TTS thông qua hồ sơ phía công ty Viêt Nam gửi. Thông thường khi đăng kí chương trình XKLĐ Nhật Bản, người lao động sẽ điền form thông tin tại website cũng như hồ sơ cá nhân của mình. Phía công ty Việt Nam sẽ dịch và gửi tơí doanh nghiệp có nhu cầu.

Đơn hàng thi tuyển qua form các TTS không cần phải trải qua thi tuyển mà chỉ cần chờ kết quả. Sau khi được phía xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng TTS sẽ tiếp tục được đào tạo tiếng và công việc tại Việt Nam sau đó xuất cảnh. Với việc thi tuyển này hình thức này bạn hoàn toàn có thể không bị áp lực thi cử, công việc phù hợp nhất với bản thân và không phải lo lắng tới vấn đề tỉ lệ chọi giữa các ứng viên khác.

  • Ưu điểm:

– Đúng ngành nghề mình yêu thích
– Không cần thi tuyển

  • Nhược điểm:

– Thời gian chờ đợi lâu
– Không trao đổi trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản

Thi tuyển bằng cách Quay Video gửi sang Nhật

Đây cũng được xem là 1 trong những hình thức thi tuyển phổ biến của chủ xí nghiệp Nhật Bản. Hình thức thi tuyển này khá giống với thi tuyển qua Skype tuy nhiên kết quả sẽ có lâu hơn

  • Ưu điểm

– Các câu hỏi phỏng vấn đều có sẵn cho bạn chuẩn bị trước

  • Nhược điểm

– Không trao đổi trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật được
– Vẫn phải thi tuyển
– Kết quả lâu

Trên đây là những thông tin về thi tuyển các đơn hàng đi Nhật dành cho TTS. Hi vọng qua bài viết này các lao động Việt Nam có thêm kinh nghiệm trong việc định hướng trong việc thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật. Mọi thông tin, thắc mắc bạn vui lòng để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại: 0976.675792 để được phản hồi kịp thời.


CEO hiện có rất nhiều vị trí tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản ở các ngành nghề lĩnh vực khác nhau như:

+ Chế biến thực phẩm,

 + Lắp ráp linh kiện điện tử,

 + Gia công cơ khí,

 + Gia công kim loại,

 + Đóng gói công nghiệp,

 + Bảo dưỡng ô tô,

 + May mặc,

 + Nông nghiệp trồng trọt – chăn nuôi,

 + Điều dưỡng viên – hộ lý,…

Để bạn thoải mái lựa chọn.

Thông tin về các vị trí tuyển dụng khác, bạn có thể theo dõi và cập nhật tại: https://ceos.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat/ 

Xem thêm đơn hàng khác tại:

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí