Halloween của các bạn TTS CEO tại Nhật Bản

Xem nhanh

Halloween đã đến Nhật Bản vào khoảng những năm 1970. Tuy nhiên, mãi cho đến năm 1997, khi Tokyo Disneyland quyết định tổ chức một ngày hội lớn nhân dịp Halloween thì lễ hội này mới được nhiều người biết đến. Và khoảng 15 năm trở lại đây, Halloween đã trở nên phổ biến, được người dân Nhật mong chờ và hưởng ứng nồng nhiệt, đặc biệt là giới trẻ.

Cả tháng đều là lễ hội

Mặc dù lễ hội Halloween ở nhiều nước trên thế giới được quy ước là diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, nhưng tại đất nước Nhật Bản, bạn sẽ cảm nhận được những sắc thái vô cùng ma quái của lễ hội bắt đầu từ những ngày cuối tháng 9 ở những cửa hàng, quán ăn…

Tháng 10 các năm trước, Nhật Bản sôi động với các hoạt động vui nhộn chào đón Halloween như: cuộc thi cosplay tại tỉnh Fukuoka Nhật Bản và đảo Rokko, những concert ca nhạc hay tại Kyoto, Tokyo Disney Land cũng tổ chức các hoạt động tham quan chủ đề Halloween.

Tổ chức lễ hội Halloween ở Nhật Bản

Ngày hội Halloween Nhật Bản tất nhiên đã được biến tấu, có một khởi đầu lễ hội nhẹ nhàng hơn, ít sự ma quái hơn; nhưng cũng có những phiên bản cực kì kinh dị, thậm chí là còn “quái dị” hơn nữa.

Mặc dù lễ hội này ở Nhật người dân cũng có bán các loại kẹo, những đồ vật vui chơi, trang trí liên quan tới Halloween như: mứt bí ngô, đèn lồng jack, …Nhưng lại không có truyền thống đi xin kẹo như bản gốc.

 

Cuộc hành quân của những “binh đoàn ma quỷ”

Mỗi năm, đất nước Nhật Bản có tới hơn trăm lễ hội cosplay “hóa trang”, nhưng chẳng có lễ hội nào tuyệt vời hơn ngày hội này khi cả nước đều cùng nhau hóa trang. Điều làm nên điểm nhấn cho một ngày hội Halloween Nhật Bản là những lễ diễu hành đầy “ma quái” trên khắp các thành phố ở Nhật. Đây là dịp đặc biệt để các cosplayers cùng thỏa sức hóa trang, trình diễn mọi trang phục ma mị kiểu Nhật.

Trong đó, cuộc diễu hành “ma quái” nổi tiếng và lớn nhất Nhật Bản đó chính là Kawasaki Halloween Parade tại tỉnh Kanagawa Prefecture, thành phố Tokyo Nhật Bản với con số hơn nghìn người dân tham gia đủ tầng lớp. lứa tuổi.

Tuy lễ hội cực kỳ đông đúc, vui vẻ và ai ai cũng “ma mị” trong các trang phục, nhưng lễ hội này còn có một quy tắc quan trọng: Những hình ảnh chụp cá nhân của người khác khi các bạn đưa chúng lên Youtube hay các trang blog cá nhân đều phải được nhân vật trong ảnh cho phép.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh vô cùng thú vị của các bạn TTS CEO tại Nhật Bản trong lễ hội Halloween:

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí