Tâm thư gửi tới các thực tập sinh CEO đang sống và làm việc tại Nhật Bản

Xem nhanh

Thân gửi các Thực tập sinh của CEO [CEOの実習生へ]

Sắp tới chúng ta sẽ bước vào kì nghỉ lễ Obon của Nhật. Chắc hẳn các bạn TTS sẽ có bạn đã lên kế hoạch đi du lịch, đi chơi… Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện tại các bạn nên lưu ý những điều sau đây.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại 6 tỉnh thành: Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Osaka, Okinawa … Số lượng ca nhiễm mỗi ngày tính trên toàn nước Nhật lên đến hơn 10.000 ca, tình trạng các bệnh viện, trung tâm y tế quá tải là điều đang xảy ra thường xuyên.

Sáng nay tôi đã đọc được 1 bài báo với nội dung : Người Nhật nhiễm Covid tại thủ đô Tokyo bị hơn 100 bệnh viện từ chối không cho nhập viện, chờ cấp cứu 8 tiếng đồng hồ. Thiết nghĩ người bản địa mắc Covid kiếm tìm cơ hội nhập viện còn khó huống chi người nước ngoài mà cụ thể là các bạn TTS lỡ bị nhiễm bệnh.

Chính vì vậy để bản thân không phải gặp các hệ lụy trên nên tuyệt đối hạn chế đến các vùng dịch kể trên, hạn chế tuyệt đối việc tụ tập ăn uống, đi du lịch tập thể đông người…

Không may khi bị mắc thì bản thân TTS sẽ phải chịu trách nhiệm, tự xử lý các vấn đề liên quan vì người nghiệp đoàn, công ty cũng không thể tiếp xúc để trợ giúp vì đảm bảo giãn cách an toàn.

Gần đây thông tin từ Việt Nam cho ta thấy biến thể mới Delta có sức lây lan nhanh chóng, tại TP.HCM lượng bệnh nhân nhiễm nặng và tử vong rất nhiều, giường bệnh không đủ để đáp ứng nhu cầu. Và hiện tại ở Nhật đã bắt đầu lây lan mạnh biến chủng Delta mới.

Tiếp theo là vụ án bạn trẻ Việt Nam bị đánh, ném xuống sông và mất tại cầu Namba – Osaka đang gây bức xúc dư luận. Vụ án còn đang trong quá trình điều tra, chưa thể làm sáng tỏ. Dù vụ án này có kết luận thế nào đi chăng nữa thì nạn nhân cũng không thể sống lại, và người đau khổ nhất là gia đình, người thân của nạn nhân. Và đó chỉ là 1 trong rất nhiều vụ việc xảy ra gần đây…

Bản thân TTS mang ước mơ của bản thân, sự mong đợi của gia đình bước chân sang Nhật làm việc và học tập. Hãy luôn ghi nhớ điều đó trước khi hành động, hãy nhớ chúng ta đang sống ở đất nước Nhật, một đất nước của quy tắc, hãy nhớ tuân thủ nội quy công ty, hãy nhớ tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ, hãy nhớ tự chăm sóc sức khỏe thật tốt.
Trân trọng!

もうすぐ日本の長期休暇おぼんになります。実習生の皆は旅行、遊びなどいろいろな予定があるかもしれませんが、現在のコロナウイルスの感染状況におけて、以下の内容が注意してください。
緊急事態宣言措置のは東京、埼玉県、千葉県、神奈川県、大阪府、沖縄県の6都道府県です。一日の感染者数は10.000人超えていると発表され、病院、健康センターの病床逼迫を継続している。
朝、あるニュースを見ました:都内100病院が拒否 コロナ救急患者搬送に8時間というニュースでした。よく考えると日本人でさえ容易に入院できずに、私たちの外国人はなおさらですね。この点を踏まえないように、こちらの地域へ出かけるとか大勢の人でパーティーとか、団体旅行とかが控えてください。
万一、感染者の認定された場合、全て自身で責任を持って対応することになります。感染拡大防止のため、誰も助けに行くことはできません。
この最近、ベトナムからの情報をみると、Delta株の感染率がひどくホーチミン市に病床逼迫で病状悪化者や 死亡者がたくさんあります。現在日本にはDelta株も拡大しています。
次は大阪府の難波橋で起きた事件、ベトナムの若い男性は暴行を受け、川に突き落とされ死亡確認しました。この事件は警察が調べています。事件の結果にかかわらず、被害者が生き戻れなく、ものすごい苦痛は家族と知り合い人である事実です。
実習生は自分の夢を持って、家族の期待をかけて来日しましたね。これを覚えて、行動して欲しいです。実習生の皆は今日本で住んでいて、日本とは規則がいっぱい国であります。なので、覚えて欲しいのは会社のルールを守ること、誘惑を決して乗ってはいけないこと、自分の健康を管理すること 。

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí