Tâm sự ngắn của Thực tập sinh CEO trải lòng về cái duyên với nghề kaigo

Xem nhanh

Tự nhiên hôm nay dở trời (chỗ tớ đang chuẩn bị có bão) ⛈  nên lên đây trao đổi tý về công việc của bản thân.
Bản thân sinh ra là làm 1 công việc khác nhưng dòng đời đẩy đưa lại chọn con đường sang nhật làm kaigo, học tiếng đến ngày bước chân ra sân bay vỏn vẹn 1năm (tính cả ngày học để đợi thi đơn).

Sang nhật để làm kaigo đến nay đc 1năm 8 tháng, tuy đi đơn chỉ 1mình 1 vùng quê (tìm đc 1người nước ngoài đã khó mà để tìm ra người Việt Nam lại càng khó hơn) ban đầu các bạn cùng nghiệp đoàn cứ bảo tội nghiệp chị T đi 1mình này nọ các kiểu, nhưng lúc về đến công ty cho đến thời điểm hiện tại vẫn thấy bản thân mình rất may mắn.

1. Vợ chồng giám đốc xem như người thân, đối xử rất tử tế và yêu quý. Và luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể (1mình 1 xe máy, 1xe đạp, ở 1mình nhưng nhà không thiếu 1 cái gì)

2. Người công ty chưa bao giờ mở miệng nói 1 lời nặng tiếng hay có từ ngữ khiếm nhã, luôn giúp đỡ và tạo sự thoải mái nhất.

3. Tuy công ty nhỏ nhưng được cái ko bao giờ để nhân viên thiệt thòi.

4. Sống ở vùng quê nên người dân xung quanh cũng có tình cảm.

Nói thật thì t cũng chưa biết cái mùi vị trực đêm là gì, cũng chưa biết mùi vị làm tăng ca, tháng nào cũng cứ đều đều 9-11 ngày nghỉ.(bởi thế lương ko đọ được với người ta kekeee)

Và trong nhóm mình chắc chả ai như t, gần đây chả biết thế nào dòng đời lại đẩy đưa từ kaigo lại lấn sân sang làm cô đầu bếp, ban đầu là bất đắc dĩ nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì 12,13 hôm làm bếp / 1tháng. Vào bếp không khó, cái khó là nghĩ thực đơn cho các cụ để các cụ ăn dễ dàng.

Chuyện nghề nghiệp thì trong nhóm ai cũng gặp nhiều trường hợp khác nhau, mỗi cây mỗi hoa, mỗi viện mỗi cảnh mà.hì hì.
Hầu như chỗ viện tớ hôm nào cũng nghe các cụ cãi nhau, đòi về nhà, đòi ăn cơm, đòi đi dạo….(cãi nhau thì ăn cơm bữa mà kiểu trên 90 cả rồi tai làm gì còn rõ ràng nữa, cứ ông nói gà thì bà nói vịt thế là cãi nhau thôi, đòi ăn cơm trong khi cơm ăn xong chén vẫn chưa rửa, còn đòi đi dạo khi trời đang giữa canh trưa nắng muốn khô cả người, ôi đủ thứ chuyện trên đời…) có hôm các cụ còn rủ nhau đi 温泉 .
Nhật bản màu gì là do bản thân mỗi người nhìn nhận.

P/s: món việt hay món nhật t đều gánh tất, nấu ăn thôi mà có gì khó đâu, nhỉ ??? 😊😊😊
Fb: Boo Bam

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí