Tâm sự của một Thực tập sinh CEO đang sống và làm việc tại Nagoya, Nhật Bản

Xem nhanh

” Lại nói về việc học tiếng Nhật. Ngày đầu bước chân vào trung tâm CEO, thấy việc học tiếng thích thích, đường nét chữ viết xinh xinh, âm tiết đọc cũng thật dễ thương, không khó như phát âm tiếng anh.
Nhưng tới vài tháng sau thì ôi thôi, tiếng Nhật lộ nguyên bản chất của nó. Kanji, ngữ pháp trùng trùng điệp điệp. Trong lớp có vài anh chị lớn tuổi nản. Mình thì không. Đã học thì học cho tới. Xác định theo con đường làm việc tại Nhật Bản rồi thì bắt buộc phải cố gắng. Mình chỉ nghĩ đơn giản làm sao mà sống ở một đất nước trong khi mình không biết ngôn ngữ của họ ??? Mình sẽ lạc lõng và cô lập ??? Chắc chắn! Tự nhủ vậy mà bước tiếp.
Trước khi xuất cảnh thấy không thích việc nhắc nhở ép học của thầy cô chút nào. Nhưng đúng là sang mới thấm … Nhờ tiếng Nhật mà mình được giám đốc và đồng nghiệp quý mến, ưu tiên hơn trong công việc và lương có nhỉnh hơn so với các đồng nghiệp khác người Việt.
Đó đó, khi bạn có một lý do thật rõ ràng và chính đáng để đến với tiếng Nhật một cách nghiêm túc thì không có gì bàn cãi cả. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật hoặc làm việc tại Nhật Bản, thì hãy chuẩn bị một tinh thần thật sự nghiêm túc kiên trì với nó. Vậy trước đã ! Cố gắng lên nào… ”

Bên trên là những chia sẻ rất thật và chân thành của 1 TTS CEO đã xuất cảnh tháng 1.2019 và hiện đang làm việc tại Nagoya. Giờ thì cùng xem một tiết học với giáo viên người Nhật tại CEO diễn ra như nào nhé ^^

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

➡️  Tầng 4 + 12, Tháp CEO, HH2/1, Phạm Hùng, Hà Nội |

➡️  Số 72 đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh |

☎  Hotline: 1900.636812 (Hỗ trợ tư vấn 24/24) 

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí