Ngành khách sạn Nhật Bản là một trong những công việc khá thú vị, ngoài ra mức lương và chế độ đơn hàng này cũng rất tốt. Vậy đơn hàng khách sạn Nhật Bản làm những công việc gì? mức thu nhập bao nhiêu?…. hãy cùng CEO tìm hiểu về đơn hàng khách sạn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đơn hàng khách sạn Nhật Bản làm công việc gì

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản
Đơn hàng khách sạn Nhật Bản

1.1. Đơn hàng lễ tân khách sạn Nhật Bản

Khi bước vào một khách sạn nào đó, thì người đầu tiên mà các bạn gặp chính là lễ tân. Nếu bạn là một lễ tân khách sạn thì công việc chính của bạn là chào hỏi khách hàng, xác nhận đặt phòng và tư vấn thông tin cần thiết.

Hầu như đi đơn hàng lễ tân khách sạn không yêu cầu cao về trình độ. Chỉ cần bạn có ngoại hình ưa nhìn, khả năng giao tiếp nhanh nhẹn và ăn nói lưu loát là dễ dàng ứng tuyển vào vị trí này. 

Xem thêm: Có nên đi Nhật vào thời điểm này

1.2. Đơn hàng dọn dẹp khách sạn

Công việc chính của nhân viên dọn dẹp khách sạn là lau chùi sảnh, hành lang, lau cửa kính, đổ rác,… Đây là công việc rất dễ làm, tuyển cả nam và nữ đến độ tuổi 33. Thường những khách sạn lớn tại Nhật sẽ tuyển rất nhiều nhân viên dọn dẹp.


1.3. Nhân viên bảo vệ, hành lý

Mỗi khách sạn đều có rất nhiều nhân viên bảo vệ. Từ bãi đỗ xe cho đến cửa khách sạn, mỗi nhân viên bảo vệ sẽ có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, phân bố đỗ xe, gửi xe ở bãi đậu xe, ngoài ra còn phụ giúp khách hàng vận chuyển hành lý,…

Với vị trí này thì các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường tuyển nam ở độ tuổi từ 20-30 tuổi.

1.4. Nhân viên phục vụ phòng

Công việc của nhân viên phục vụ phòng là thay ga giường, khăn tắm và vệ sinh buồng phòng của khách sạn. Ngoài ra, nhân viên phục vụ phòng sẽ phục vụ trực tiếp theo yêu cầu của khách hàng như nhận các đơn đặt món của khách, mang đồ ăn sáng hoặc phục vụ theo yêu cầu riêng của khách hàng,…

Vị trí nhân viên phục vụ phòng không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần bạn nhanh nhẹn chịu khó là làm được.

Đọc thêm: Năm 2022 đi Nhật Bản cần những gì?

1.5. Đơn hàng nhà hàng khách sạn Nhật Bản

đơn hàng khách sạn nhà hàng Nhật Bản
Đơn hàng khách sạn nhà hàng Nhật Bản

Hầu như các khách sạn lớn tại Nhật đều có các bếp ăn phục vụ khách hàng, vị trí cho nhân viên nhà hàng khách sạn đa dạng như bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp, nhân viên vệ sinh bếp,… Nhiệm vụ của bộ phận này sẽ là nấu ăn phục vụ khách hàng theo thực đơn có sẵn của khách sạn hoặc theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Đây là công việc dành cho các bạn đam mê nấu ăn, ngoài mức thu nhập tốt, các bạn còn học hỏi được tinh hoa văn hoá ẩm thực Nhật Bản, sau này về nước có cơ hội phát triển ẩm thực Nhật Bản tại quê hương mình.

2. Điều kiện đơn hàng đi Nhật ngành khách sạn

Thi tuyển đi đơn hàng khách sạn Nhật Bản
3. Mức lương và chế độ

Đọc thêm: 5 điều phải biết khi đi XKLĐ Nhật Bản 

4. Lộ trình và chi phí đi đơn hàng khách sạn

Cũng như các đơn hàng khác, lộ trình đi đơn hàng khách sạn sẽ trải qua 4 bước cơ bản:

Chi phí đi đơn hàng khách sạn theo quy định của Bộ LĐTB&XH là 3600 USD + chi phí đào tạo,…

Vậy là các bạn đã nắm được tổng quan về đơn hàng khách sạn Nhật Bản rồi đúng không nào, để được tư vấn chi tiết nhất về đơn hàng, các bạn hãy liên hệ hotline 0976 675 792, bộ phận CSKH của CEO sẽ hỗ trợ tư vấn bạn 24/7.