Sự thật về đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản – điều hướng

Xem nhanh

Trong các ngành nghề đi XKLĐ Nhật hiện nay, thực phẩm đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Vậy vì sao đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản lại hấp dẫn đến vậy, hãy cùng CEO tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lý do nên đi đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

  • Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật có nhu cầu tuyển dụng cao

Nhật Bản là một đất nước vô cùng phát triển, kéo theo đó là sự tiện lợi trong cuộc sống. Hầu như người Nhật rất bận rộn nên các món ăn được đóng gói sẵn luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì vậy khối lượng công việc cho ngành chế biến thực phẩm rất lớn.

  • Đơn hàng thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm

Công việc chế biến thực phẩm khá dễ dàng, hầu như ai cũng có thể học hỏi và làm được. Nên các bạn là nam hay nữ không có kinh nghiệm cũng đều có thể tham gia được đơn hàng này.

  •  Môi trường làm việc trong nhà xưởng ổn định

Chế biến thực phẩm là công việc theo dây truyền làm trong nhà xưởng nên môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố thời tiết, thiên tai,…

  • Mức lương cao, nhiều việc làm thêm

Thông thường, đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản có mức lương cơ bản từ 150.000 – 165.000 yên/tháng (khoảng 32 – 35 triệu/tháng) chưa kể làm thêm.

Sau khi trừ các khoản: thuế, bảo hiểm, điện nước, tiền nhà….mỗi tháng các bạn có thể tích lũy khoảng từ 27-30 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm).

Do lượng tiêu thụ thực phẩm tại Nhật rất lớn, nên công việc này luôn có nhiều việc làm thêm, tăng ca.

  • Đơn hàng thực phẩm đa dạng công việc, nhiều sự lựa chọn

Ngành thực phẩm Nhật Bản rất đa dạng và phong phú, có rất nhiều công việc khác nhau cho các bạn lựa chọn như cơm hộp, đồ ăn nhanh, chế biến thịt gà, sơ chế hoa quả, làm bánh,…

Tham khảo đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản tại đây

Mô tả công việc chế biến thực phẩm Nhật Bản

     Chế biến thực phẩm là công việc an toàn, nhẹ nhàng dễ làm phù hợp với cả nam và nữ. Môi trường làm việc của đơn hàng thực phẩm chủ yếu làm dây chuyền trong các nhà xưởng, siêu thị bao gồm các công việc như sau:

  • Chế biến thức ăn kèm, đồ ăn nhanh

Làm cơm hộp, xúc xích, sushi, chả cá và các món ăn nhanh khác.

Tùy vào từng loại đồ ăn mà phân ra các nhóm chế biến khác nhau như cắt, gọt, phân loại và nấu chín thức ăn…Chọn lựa và đưa thức ăn chín ra ngoài theo băng truyền để bắt đầu công đoạn đóng hộp. Đóng gói thức ăn vào hộp theo yêu cầu và gắn nhãn mác. Sau đó thành phẩm sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.

  • Chế biến trái cây, làm bánh

Các loại trái cây đóng hộp và các loại bánh mì, bánh ngọt. Đối với chế biến trái cây: Phân loại trái cây, cho vào máy cắt thành hình và xếp vào hộp, gắn nhãn mác.

  • Công việc làm bánh mì, bánh ngọt

Chuẩn bị dụng cụ làm bánh, sơ chế nguyên liệu. Sau đó vận hành, điều khiển máy móc hỗ trợ trong làm bánh, nặn bánh, tạo hình theo yêu cầu. Tiếp đến là nướng bánh, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Sau khi bánh chín nhận hàng, chuyển giao thành phẩm, đóng gói và trưng bày. Kết thúc quá trình làm bánh sẽ vệ sinh và bảo trì dụng cụ.

  • Chế biến hải sản

Chế biến ngao, sò, hàu, tôm, cá, cua,… Phân loại và sơ chế hải sản: mổ, cắt khúc, tách vỏ, chọn lọc, sơ chế theo yêu cầu. Đứng chuyền các công đoạn như rửa, phân loại,…Đóng hộp, chia khay hoặc bảo quản sản phẩm theo yêu cầu. Tùy thuộc vào dây chuyền sẽ chỉ làm đến bước đóng gói hoặc là sẽ tiếp tục xử lý tẩm ướp gia vị, chế biến qua nhiệt,…

  • Chế biến thịt

Chế biến thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò. Xác định các loại thịt trước khi chế biến: đông lạnh hoặc tươi sống. Cho thịt vào máy cắt hoặc sơ chế bằng tay, loại bỏ các phần không cần thiết. Phân loại, cân thịt và chế biến theo yêu cầu. Đóng gói sản phẩm thịt.

Xem thêm video chi tiết đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản dưới đây:

Đối tượng và yêu cầu của đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

  • Yêu cầu về giới tính: Nam/Nữ
  • Độ tuổi tuyển chọn đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản: thường từ 18 đến 30 tuổi
  • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản
  • Không có tiền án tiền sự
  • Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đi XKLĐ Nhật Bản
  • Ngoại hình cân đối, không có hình xăm:+ Nữ cao từ 1m50, nặng 45kg trở lên

    + Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên

  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
  • Chăm chỉ, nhanh nhẹn, kiên trì và yêu thích tiếng Nhật

Đăng ký đi đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản tại đây

Lộ trình và hồ sơ đăng ký tham gia đơn hàng

Hồ sơ khi khi trúng tuyển đơn hàng bao gồm:

    • Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ như sau: CMT/CCCD, bằng cấp, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (photo công chứng 2 bản), xác nhận hôn nhân, nhân sự, sơ yếu lý lịch
    • Hộ chiếu: 01 quyển gốc (làm ngay sau khi trúng tuyển đơn hàng)
    • Hợp đồng lao động ký với Công ty phía Nhật Bản
    • Visa tư cách lưu trú: Do Công ty dịch vụ và phía Nhật Bản làm
    • Vé máy bay: Do Công ty dịch vụ và phía Nhật Bản mua

Xem thêm bài viết có hình xăm có đi xklđ được không?

Chi phí khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản

          Chi phí đi đơn hàng thực phẩm Nhật Bản bao gồm:

  • Phí khám sức khỏe: Nộp trực tiếp tại Bệnh viện khám sức khỏe quy định đi Nhật. Tại Hà Nội 800.000 đồng, tại HCM 1.200.000 đồng.
  • Phí xuất cảnh: Theo quy định của bộ 3600 USD
  • Chi phí khác.

Tìm hiểu về khám sức khỏe đi Nhật qua bài viết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đơn hàng chế biến thực phẩm Nhật Bản, để được tư vấn miễn phí và cụ thể, chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ với cty CEO qua hotline 1900636812 hoặc inbox fanpage Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản – CEO.

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí