Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Kishida Fumio - Xuất khẩu lao động Nhật Bản C.E.O

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Kishida Fumio

Xem nhanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính trưa nay lên đường thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của người đồng cấp Kishida Fumio. Chuyến thăm diễn ra từ ngày 22/11 đến 25/11. Tháp tùng Thủ tướng là các bộ trưởng, trưởng ngành như Quốc phòng, Ngoại giao, Nội vụ, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính từng dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Nhật Bản cùng Thủ tướng Kishida Fumio và các lãnh đạo ASEAN hôm 27/10.

Hôm 17/5, ông cũng điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản lúc đó là ông Yoshihide Suga, đề cập về các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. Trong cuộc điện đàm, ông Suga hoan nghênh Thủ tướng Phạm Minh Chính sớm thăm Nhật Bản.

Ông Kishida Fumio được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản hôm 4/10, kế nhiệm ông Suga. Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là nước G7 đầu tiên công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam vào năm 2011. Nhật là nước tài trợ ODA lớn nhất, nhà đầu tư số hai và đối tác thương mại lớn thứ tư của Việt Nam.

Nhật Bản gần đây là một trong những nước viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho ngành giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Nhật Bản cũng là một thị trường tiềm năng cho lao động Việt Nam. Nước này đang xem xét cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam, được phép ở lại vô thời hạn và mang theo người thân từ năm 2022.

Theo báo vnexpress.net

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG