Tập đoàn CEO đón tiếp và trao đổi với đoàn đại biểu tỉnh Miyagi, Nhật Bản

Xem nhanh

Đoàn Đại biểu tỉnh Miyagi ghé thăm Tập đoàn CEO và trung tâm đào tạo tại Bắc Ninh

> NHK đưa tin về việc Ngài Thống đốc Yoshihiro Murai cùng đoàn nghị sỹ tỉnh Miyagi tới thăm CEO

Sáng 9/8/2022, đoàn Đại biểu tỉnh Miyagi, Nhật Bản gồm có: Thống đốc, Chủ tịch hội nghị sỹ và 13 thành viên đã đến Bộ lao động – Thương binh & Xã hội để kí kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Ngay sau đó đoàn đã ghé thăm trường Cao đẳng Đại Việt – CEO và có buổi giao lưu với các TTS tại đây.

Trong buổi gặp gỡ, Ngài thống đốc đã có lời động viên và dành lời khen tặng cho sự nỗ lực, chăm chỉ, tinh thần ham học hỏi và cầu tiến của các thực tập sinh Việt Nam nói chung, cũng như Thực tập sinh CEO nói riêng.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc từ phía CEO, đoàn đại biểu đã đi tham quan các lớp học tiếng Nhật, lớp học thực hành điều dưỡng và trực tiếp giao lưu với các bạn thực tập sinh.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục có buổi trò chuyện thân mật tại trụ sở chính Tập đoàn CEO. Trong buổi trò chuyện, cả hai bên trao đổi về kết quả chương trình hỗ trợ học bổng cho TTS điều dưỡng sang làm việc tại Tỉnh Miyagi trong thời gian qua và cơ hội mở rộng sang những ngành nghề khác trong thời gian tới.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân tình và đầy hữu nghị giữa đại diện phái đoàn Nhật Bản và CEO. Đặc biệt đoàn đại biểu Miyagi đánh giá cao năng lực của CEO và khẳng định luôn mong muốn hợp tác với CEO lâu dài trong thời gian tới.

Về phía tỉnh Miyagi hiện đang rất thiếu hụt lao động trong lĩnh vực điều dưỡng, sản xuất và dịch vụ nhà hàng. Qua buổi làm việc, tỉnh rất mong muốn trong tương lai sẽ tiếp nhận nguồn nhân lực ưu tú từ phía Việt Nam mà đặc biệt là nguồn nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc điều dưỡng.

Để thu hút nguồn nhân lực chất lượng từ phía Việt Nam, ngoài suất học bổng hỗ trợ phí xuất cảnh cho người lao động, tỉnh có kế hoạch cung cấp chương trình học tiếng Nhật online giao tiếp trực tiếp với người Nhật trong suốt thời gian trước xuất cảnh và 3 năm làm việc tại Nhật Bản, cũng như thiết lập đường dây nóng tư vấn hỗ trợ về mặt đời sống cho TTS người Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi ghé thăm


Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí