Thiên hoàng và Hoàng hậu gặp quan chức giải trừ quân bị Liên Hợp Quốc

Xem nhanh

Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã có cuộc gặp với quan chức cấp cao về giải trừ quân bị của Liên hợp quốc (LHQ).

Hôm thứ Ba, tại tư dinh ở Akasaka, Tokyo, Thiên hoàng và Hoàng hậu đã tiếp bà Nakamitsu Izumi, Phó Tổng thư ký LHQ kiêm Đại diện Cao cấp về Giải trừ Quân bị.

Bà Nakamitsu đã trình bày tóm tắt với Thiên hoàng và Hoàng hậu về các nỗ lực và thách thức của LHQ trong việc giải trừ hạt nhân.

Bà cho biết trong chuyến thăm đến Hiroshima và Nagasaki, hai thành phố từng bị ném bom nguyên tử, bà rất vui khi thấy thanh niên sử dụng mạng internet chia sẻ thông tin về các vụ ném bom này.

Thiên hoàng và Hoàng hậu đánh giá cao việc thanh niên đang kế thừa và gìn giữ các ký ức về thảm kịch của bom nguyên tử. Thiên hoàng và Hoàng hậu cho rằng mặc dù đàm phán giữa các chính phủ quan trọng, nhưng giáo dục cũng là một phần rất quan trọng của giải trừ quân bị.

Sau buổi tiếp kiến kéo dài 1 giờ, bà Nakamitsu cho biết những lời động viên của Thiên hoàng và Hoàng hậu đã khích lệ bà, và buổi tiếp kiến đã đem đến cho bà nguồn năng lượng để tiếp tục công việc.

 

 

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí