Nhật Bản đóng góp 300 triệu USD để phát triển vaccine phòng bệnh COVID-19

Xem nhanh

Nhật Bản đã công bố sẽ hỗ trợ 100 triệu USD và thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp thêm 200 triệu USD trong giai đoạn từ 2021-2025 nhằm đẩy nhanh giai đoạn phát triển vắcxin phòng bệnh COVID-19.

Nhật Bản dự kiến sẽ đóng góp một khoản viện trợ trị giá 300 triệu USD theo lời kêu gọi của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) gây quỹ phát triển vaccine cũng như nỗ lực giải quyết ᶄĥủᶇᶃ ĥöåᶇᶃ do Covid-19.

Chính phủ Nhật Bản ban đầu cam kết viện trợ 100 triệu USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng, tuy nhiên sau đó đã quyết định tăng mức đóng góp thêm 200 triệu USD trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội ở Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ công bố khoản hỗ trợ tài chính này trong một thông điệp video gửi tới cuộc họp diễn ra trong ngày 4/6 của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng. Anh sẽ đứng ra chủ trì hội nghị thượng đỉnh vắcxin toàn cầu trực tuyến này với mục đích nhằm đảm bảo thế giới cùng chung tay đáp ứng đủ các nguồn lực cần thiết cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển những vaccine mới, những phương pháp điều trị và chuẩn đoán để thế giới có vượt qua dịch Covid-19.

Hội nghị đặt mục tiêu quyên góp ít nhất 7,4 tỷ USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI).

Theo NHK

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí