Nhật Bản chính thức cho phép Du học sinh, Thực tập sinh nhập cảnh từ 8/11/2021

Xem nhanh

Cùng với số ca nhiễm COVID đã giảm một cách đáng kể và hướng tới việc phục hồi kinh tế, Chính Phủ Nhật Bản chính thức thông qua việc nới lỏng mở cửa biên giới, mở cửa lại biên giới bắt đầu từ 8/11.

Nhật Bản chính thức cho phép Du học sinh, Thực tập sinh nhập cảnh từ 8/11/2021

Theo kế hoạch, biện pháp nới lỏng này cũng sẽ được áp dụng cho những người nhập cảnh ngắn hạn vì mục đích công việc cũng như học tập bao gồm: kinh doanh, du học sinh và thực tập sinh nhưng phải có chứng nhận đảm bảo quản lý từ công ty tiếp nhận và trường đại học. Visa Kinh Doanh Ngắn hạn sẽ rút ngắn thời gian cách ly còn 3 ngày, nếu xét nghiệm âm tính từ ngày thứ 4, và có thể thoải mái đi lại, ăn uống bên ngoài. Du học sinh, thực tập sinh nếu tiêm đủ 2 mũi vaccine, thời gian cách ly sẽ giảm từ 14 ngày còn 10 ngày và chịu sự quản lý từ các doanh nghiệp, trường học.

Nhật Bản rút ngắn thời gian cách ly xuống còn 3 ngày

Cũng từ ngày 8/11, Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch xem xét rút ngắn thời gian cách ly cho những người nhập cảnh vì mục đích công việc từ 10 ngày xuống còn 3 ngày, sau khi hết 3 ngày cách ly những người nhập cảnh phải tiến hành xét nghiệm PCR, nếu âm tính có thể tham gia các hoạt động xã hội bình thường mà không bị giới hạn.

Điều kiện đối với những người nước ngoài nhập cảnh này là phải hoàn thành tiêm chủng 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Doanh nghiệp tại Nhật Bản phải chịu trách nhiệm quản lý hành vi, di chuyển của người đó trong thời gian 3 ngày tự cách ly.

Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt và tỷ lệ tiêm chủng tại nước này là khá cao, trong khi đó, cộng đồng các doanh nghiệp nước này cũng kêu gọi chính phủ nới lỏng biện pháp nhập cảnh để tái khôi phục hoạt động kinh doanh.

Cũng trong lộ trình nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, dự kiến Chính phủ Nhật Bản sẽ nâng số lượng người nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước này từ 3.500 người/ngày lên 5.000 người/ngày, bắt đầu áp dụng từ cuối tháng 11/2021.

Bên cạnh đó, chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Nhật Bản vẫn được đẩy mạnh. Tính đến ngày 1/11, đã có hơn 98 triệu người được tiêm ít nhất 1 mũi, chiếm 77,5% dân số, trong đó hơn 91 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi, tương đương 72% dân số. Đáng chú ý, trong số những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì đối tượng người cao tuổi (trên 65 tuổi) đạt tỷ lệ tới 90,7% và nhóm từ 12-19 tuổi cũng đạt tỷ lệ cao với trên 55%.

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí