Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa VAMAS – NAGOMi và những sự kiện đáng nhớ giữa CEO Group – NAGOMi

Xem nhanh

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa VAMAS và NAGOMi

Ngày 24/11/2021, trong chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Kishida Fumio, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) đã kí kết một Bản ghi nhớ với Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản (NAGOMi) dưới sự chứng kiến của hai Thủ tướng. CEO cũng vinh dự được là thành viên chính thức của NAGOMi đồng thời Tổng Giám đốc CEO Group – Ông Đoàn Văn Minh cũng là Phó Chủ tịch VAMAS.

Nội dung chính bao gồm:

  • Hai bên triển khai các hoạt động phù hợp nhằm vận động các thành viên của hai Hiệp hôi tuân thủ luật pháp của hai quốc gia.
  • VAMAS giới thiệu các doanh nghiệp phái cử tốt cho NAGOMI và NAGOMI giới thiệu các nghiệp đoàn và xí nghiệp tiếp nhận tốt để kết nối giúp cho chương trình đưa thực tập sinh và lao động Việt Nam sang Nhật Bản thành công.
  • Trong khả năng và phù hợp với quy định pháp luật mỗi nước, mỗi bên cảnh báo cho bên còn lại doanh nghiệp phái cử và nghiệp đoàn/ xí nghiệp tiếp nhận xấu để cẩn trọng trong hợp tác.
CEO cũng vinh dự được là thành viên chính thức của NAGOMi đồng thời Tổng Giám đốc CEO Group – Ông Đoàn Văn Minh cũng là Phó Chủ tịch VAMAS.

Các mốc sự kiện đáng nhớ giữa CEO Group và Hiệp hội hỗ trợ Thực tập sinh nước ngoài NAGOMi

  • Ngày 16/9/2021, Đại diện CEO tại Nhật Bản đã có cuộc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo của Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài NAGOMi.
  • Ngày 8/10/2021: Đại diện CEO tham gia diễn đàn của NAGOMi được tổ chức tại Osaka.
  • Ngày 17/11/2021: CEO chính thức được công nhận là thành viên của Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài NAGOMi.
  • Ngày 30/11/2021: Đại diện CEO dự kiến sẽ tham dự cuộc hội đàm, gặp mặt Lãnh đạo cấp cao của NAGOMi tại Tokyo.
Đại diện CEO tại Nhật Bản và cuộc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo của Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài NAGOMi.
Đại diện CEO tham gia diễn đàn của NAGOMi được tổ chức tại Osaka.
CEO chính thức được công nhận là thành viên của Hiệp hội hỗ trợ thực tập sinh nước ngoài NAGOMi.

Một vài nét về Hiệp hội NAGOMi

Ngày 8/10/2020, “Cơ quan pháp nhân – Hiệp hội hỗ trợ cộng sinh nguồn nhân lực nước ngoài toàn quốc (gọi tắt là NAGOMi)” được thành lập với 3 mục đích chính:
  • Xác lập chính sách tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài, đóng góp một phần quan trọng cho “Thời đại mới của châu Á – đồng hành cùng phát triển”
  • Cải cách, nhất quán chế độ thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định. Cùng với mục đích chung “đào tạo nhân tài”, “giữ chân nhân tài”, “cống hiến cho quốc tế” thiết lập chế độ tư cách lưu trú với nhiều sự lựa chọn phù hợp theo từng giai đoạn nghề nghiệp.
  • Định hình hệ thống lao động nước ngoài, bố trí lao động vào các doanh nghiệp hoàn thiện, bảo vệ lao động nước ngoài khỏi các đoàn thể quản lý, doanh nghiệp xấu. Đồng thời mở rộng mạng lưới ở các khu vực trên toàn quốc, hỗ trợ, bảo hộ cho người lao động nước ngoài theo Pháp luật, hỗ trợ thực hiện một xã hội văn hóa công sinh không có phân biệt đối xử. IPM sẽ tăng cường liên kết với chính phủ và chính quyền địa phương cùng NAGOMi hướng tới thực hiện xã hội cộng sinh nhân lực toàn cầu.
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí