Hội nghị trực tuyến về phản đối vũ khí hạt nhân trước đại dịch virus Corona

Xem nhanh

Năm nay, một tổ chức phản đối vũ khí hạt nhân tổ chức hội nghị thường niên trực tuyến do đại dịch vi-rút corona.

Hàng năm, Hội đồng Nhật Bản phản đối Bom nguyên tử và Bom khinh khí tổ chức hội nghị vào tháng 8, là tháng mà Hiroshima và Nagasaki bị ném bom nguyên tử 75 năm trước.

Các nạn nhân bom nguyên tử và đại diện các tổ chức chiến dịch hoà bình trên thế giới tham gia hội nghị.

Bà Kodama Michiko, nạn nhân bom nguyên tử Hiroshima và là phó chủ tịch Tổ chức Nạn nhân Bom nguyên tử và Bom khinh khí Nhật Bản, nói rằng những người sống sót phải chịu nỗi đau sâu sắc không ngừng.

Bà Kodama, năm nay 82 tuổi, cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi xoá bỏ vũ khí hạt nhân và dành tất cả quãng đời còn lại cùng mọi người trên thế giới nỗ lực hướng tới mục tiêu này.

Bà Setsuko Thurlow, 88 tuổi, cũng là một nạn nhân bom nguyên tử Hiroshima hiện sống ở Canada, cho biết bà đã gửi thư cho các lãnh đạo thế giới để kêu gọi sự ủng hộ của họ để Hiệp ước Cấm Vũ Khí Hạt nhân có hiệu lực. Bà nói rằng Nhật Bản, nước từng hứng chịu bom nguyên tử, cần đi đầu trong chiến dịch xoá bỏ vũ khí hạt nhân.

Một tổ chức phản đối vũ khí hạt nhân khác là Tổ chức người dân Nhật Bản phản đối bom nguyên tử và bom khinh khí, sẽ bắt đầu hội nghị quốc tế từ thứ Ba. Các diễn đàn và hội thảo trực tuyến sẽ được tổ chức với các chủ đề như xoá bỏ vũ khí hạt nhân và truyền lại ký ức của nạn nhân.

 

 

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí