Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là công việc làm quanh năm không phụ thuộc tính mùa vụ như các đơn hàng chế biến thu hoạch nông nghiệp hay xây dựng,… nên có nguồn làm thêm rất lớn. Đồng thời, công việc cơm hộp Nhật Bản có nhiều việc làm thêm nên mức thu nhập tương đối cao.

Cụ thể công việc của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản như thế nào? Đăng ký đơn hàng cơm hộp ở đâu tốt? Hãy tìm hiểu trong bài viết này! 

Cơm hộp Nhật Bản là công việc thuộc đơn hàng thực phẩm

1. Cơm hộp Nhật Bản là làm gì?

Với công việc làm cơm hộp Nhật Bản: người lao động sẽ cắt đồ ăn thành hình sau đó xếp vào hộp và đóng gói. Tất cả mọi thứ sẽ thực hiện trên băng truyền nên công việc khá đơn giản chỉ cần tập trung là ai cũng có thể làm được.

1.1 Quy trình các bước làm cơm hộp Nhật Bản

Bước 1: Chế biến thức ăn

Công việc chính của bước này là sơ chế và phân loại thực phẩm để đưa vào chế biến: sàng lọc rau củ đảm bảo chất lượng, cắt gọn và làm sạch. Sau đó tiến hành cho vào rửa sạch và đem đi chế biến theo dây chuyền sản xuất đã được quy định.

Bước 2: Đưa thức ăn ra ngoài 

Thức ăn được chế biến xong, người lao động sẽ phải đưa thức ăn đã chế biến sẵn từ máy ra ngoài, làm nguội. 

Bước 3: Đặt thức ăn vào hộp cơm chạy trên băng chuyền

Khi thức ăn đã được chế biến và làm nguội, tiến hành sắp xếp thức ăn vào hộp và phân chia theo tỉ lệ đồ ăn. Sau đó đặt những hộp cơm đã được xếp gọn gàng vào băng chuyền để chuyển xuống đóng hộp.

Bước 4: Đóng gói hộp cơm, dán tem mác

Nhận các hộp cơm từ băng chuyền, sau đó đóng hộp và dán tem mác cho vào hộp và xuất đi.

Quy trình làm cơm hộp ở Nhật Bản

1.2 Lưu ý khi làm cơm hộp Nhật Bản

Thứ nhất: Trước khi bắt đầu quy trình làm việc, người lao động phải vệ sinh chân tay sạch sẽ; thay quần áo bảo hộ, đội mũ bảo hộ, gang tay (sao cho mũ chùm kín tóc). Sau đó đến phòng khử khuẩn khử trùng sạch sẽ bụi bẩn trên quần áo mới được bắt tay vào công việc.

Thứ hai: Sau khi thực hiện xong bước khử trùng, các bạn sẽ được chia thành các nhóm nhỏ thực hiện các công đoạn khác nhau như: nấu cơm, xếp thức ăn, đóng hộp, dán tem nhãn,..

1.3 Thời gian nghỉ giải lao giữa giờ

Với tính chất công việc là làm theo băng chuyền, nên khi hoàn thành xong khối lượng công việc nhất định, người lao động sẽ được nghỉ giải lao giữa giờ từ 20 -30 phút (theo quy định).

Thường thì công việc sẽ có cả ca ngày và ca đêm, nên các bạn sẽ được sắp xếp và bố trí công việc và thời gian làm thêm luân phiên để đảm bảo chất lượng công việc và thu nhập.

2. Tại sao nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

♣ Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm

Nếu bạn đang thắc mắc: “không có kinh nghiệm đi đơn cơm hộp được không”? Thì câu trả lời là “Có” nhé. Bởi, đơn hàng cơm hộp tuy khắt khe về tuổi tác nhưng lại không yêu cầu bằng cấp hay trình độ. Chỉ cần bạn chăm chỉ và đáp ứng đầy đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật là đã có thể tham gia đi Nhật đơn hàng cơm hộp.

♣ Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản có công việc ổn định, nhiều việc làm thêm

Đây là công việc làm theo dây chuyền nên làm liên tục theo ngày, thậm chí làm theo ca nên công việc ổn định và có nhiều việc làm thêm. 

♣ Đơn hàng cơm hộp có mức lương hấp dẫn

Chế biến cơm hộp là công việc hấp dẫn và được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành có mức lương hấp dẫn. Đăng ký đơn hàng cơm hộp các bạn sẽ có mức thu nhập từ 14 – 16 man/tháng (tương đương 29 – 32 triệu về tay sau khi đã trừ hết các phụ phí khác).

Đơn hàng cơm hộp có mức lương khá hấp dẫn

Ngoài ra, lương làm thêm sẽ được tính 125% lương cơ bản, làm thêm lễ tết tính 135% và được hưởng tất cả các quyền lợi Bảo hiểm theo quy định hiện hành của pháp luật Nhật Bản.

♣ Làm việc trong dây chuyền sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp

Làm theo dây chuyền sản xuất nên người lao động không phải chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Do đó, làm theo dây chuyền các bạn sẽ học được cách điều khiển máy móc, kinh nghiệm sản xuất theo băng chuyền. Đây cũng chính là cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sau khi về nước xin việc.

Tham gia đơn hàng cơm hộp Nhật Bản sẽ được làm trong dây chuyền sản xuất hiện đại

♣ Được gia hạn Visa sau khi hết hạn hợp đồng 

Theo quy định, nếu thực tập sinh đi theo đơn hàng cơm hộp Nhật Bản hết hạn hợp đồng 3 năm và về nước đúng thời hạn quy định sẽ được xét tuyển gia hạn thêm Visa 2 năm. 

3. Điều kiện tham gia đơn hàng cơm hộp có khó không?

Để tham gia ứng tuyển đơn hàng chế biến cơm hộp Nhật Bản phải đáp ứng các điều kiện sau:

Như vậy, điều kiện tham gia đi Nhật đơn hàng cơm hộp rất dễ dàng, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe là được. Tuy nhiên, nếu bạn bị cận hay có hình xăm to thì rất khó tham gia đơn hàng này. 

>> Xem thêm bài viết: Đi XKLĐ Nhật cần những gì? 

4. Đơn hàng cơm hộp có tốt không?

Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ già hóa dân số ở mức đáng báo động, do đó giới trẻ trong độ tuổi lao động ở đất nước này khá bận rộn và không có thời gian nấu ăn. Chính vì vậy, một vài năm gần đây, số lượng tuyển lao động tham gia đơn hàng cơm hộp rất lớn.

Tham gia đơn hàng chế biến cơm hộp các bạn không lo thiếu việc làm. Thậm chí, đây là đơn hàng rất tốt, môi trường làm việc hiện đại.

Đặc biệt, đơn hàng cơm hộp là công việc thích hợp cho cả nam và nữ, các cặp vợ – chồng muốn đăng ký đơn hàng đi cùng nhau thì đây chính là một sự lựa chọn. Ngoài ra, chỗ ăn ở sinh hoạt của ứng viên rất sạch sẽ, thoáng mát, gần chỗ làm việc nên khá thuận lợi.

Nếu các bạn muốn đi XKLĐ nhưng chưa tìm được công việc phù hợp thì đơn hàng cơm hộp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ PHÍA DƯỚI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG MIỄN PHÍ 

5. Làm sao để: “Thi đơn hàng cơm hộp dễ trúng tuyển?”

Tùy theo yêu cầu của các nghiệp đoàn, Công ty phía đối tác Nhật Bản, đơn hàng cơm hộp tại mỗi Công ty XKLĐ sẽ có những yêu cầu và bài thi khác nhau. Để tăng cơ hội trúng tuyển đơn hàng cơm hộp đi Nhật. Hãy cùng CEO tham khảo các nguyên tắc sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị chu đáo bài giới thiệu bản thân jikoshoukai bằng tiếng Nhật 

Thứ hai: Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không trả lời lan man dài dòng

Thứ ba: Không lựa chọn đơn hàng có số lượng thi tuyển cao (tỉ lệ chọi cao, khó trúng tuyển)

Thứ tư: Ăn mặc chỉnh tề, đúng quy định 

Tham khảo video hướng dẫn tác phong thi tuyển dưới đây:

6. Lưu ý khi tham gia đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Từ những lưu ý trên, các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước khi đăng ký lựa chọn đơn hàng cơm hộp đi Nhật. 

7. Đăng ký đơn hàng cơm hộp ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty XKLĐ lớn nhỏ đã có giấy phép hoạt động. Chính vì vậy, để lựa chọn được đơn vị XKLĐ uy tín với chi phí thấp thực sự không phải điều dễ dàng.

Với hơn 13 năm hoạt động trên thị trường XKLĐ, Công ty Cổ phần phát triển dịch vụ CEO đã có nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng và được người lao động lựa chọn để đi Nhật.

Do đó, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết đăng ký tham gia đơn hàng nào đi Nhật thì có thể gọi điện trực tiếp đến HOTLINE: 0976.675.792 hoặc 0968.688.668 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Đăng ký đơn hàng cơm hộp tại CEO bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

♦ Được học tiếng Nhật online MIỄN PHÍ

♦ Được hướng dẫn tác phong thi tuyển hoàn toàn MIỄN PHÍ

♦ Được lựa chọn đơn hàng, thi tuyển liên tục

♦ Chi phí tham gia đơn hàng thấp

♦ Môi trường học tập hiện đại, sạch sẽ, quy mô lớn

♦ Có căng teen ăn uống, chỗ ở cho học viên,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về công việc này để lựa chọn đăng ký tham gia chương trình XKLĐ cho phù hợp. 

Chúc các bạn thành công!