Chọn đúng tỉnh đi Nhật – thu nhập như trong mơ

Xem nhanh

Những năm trở lại đây, XKLĐ Nhật Bản là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ Việt Nam trong lĩnh vực xklđ nước ngoài. Ngoài việc tìm hiểu rõ về đơn hàng, chi phí trước khi đăng ký đi thì “nên chọn tỉnh nào?” cũng đang là câu hỏi mà người lao động cần tìm hiểu.

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết được đi xklđ tỉnh nào tốt nhất tại Nhật nhé.

Tổng hợp 5 tỉnh đi XKLĐ Nhật có mức lương tốt nhất hiện nay

1. Tokyo

Thủ đô Tokyo không chỉ là trung tâm văn hóa, chính trị của Nhật Bản mà còn là trung tâm tài chính quốc tế – là một trong 3 “trung tâm chỉ huy” của nền kinh tế thế giới. Tokyo nằm ở vùng Kanto là vùng đô thị đông dân nhất thế giới và cũng là vùng đô thị có GDP cao nhất thế giới với sự phát triển vượt trội về kinh tế, vì vậy tại đây tập trung tất cả các ngành nghề và thu hút nhiều lao động tham gia.

Hiện tại, Tokyo là thành phố có mức lương tối thiểu cao nhất tại Nhật Bản với 1.013 yên/giờ (năm 2020).

Với mức độ dân số cao, kinh tế phát triển bậc nhất Nhật Bản, cùng sự tập trung dày đặc như vậy, Tokyo được xếp hạng là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

  • Ưu điểm của Tokyo:

+ Nhiều ngành nghề đa dạng để lựa chọn làm việc.

+ Mức lương cao nhất cả nước.

+ Được trải nghiệm cuộc sống hiện đại bậc nhất thế giới.

+ Giao thông phát triển, thuận tiện đi đến các tỉnh hoặc các nước lân cận.

+ Có khí hậu dễ chịu do nằm ở vành đai khí hậu cận nhiệt đới.

+ Có nhiều điểm du lịch hấp dẫn cũng với nền ẩm thực vô cùng phong phú.

  • Nhược điểm:

+ Giá cả sinh hoạt vô cùng đắt đỏ.

+ Dân số quá đông.

Nếu bạn mong muốn có một mức lương cao và cơ hội việc làm tốt hãy chọn Tokyo.

2. Kanagawa

Kanagawa là tỉnh có dân số đông thứ 2 ở Nhật Bản chỉ sau Tokyo, cũng là một tỉnh thuộc vùng Kanto – vùng phát triển bậc nhất Nhật Bản nên Kanagawa thu hút rất nhiều lao động cả trong nước và ngoài nước với mức lương vô cùng hấp dẫn: cao thứ 2 cả nước, chỉ sau thủ đô Tokyo với mức lương tối thiểu năm 2020 là 1.011 yên/giờ.

  • Ưu điểm của Kanagawa:

+ Là nơi tập trung nhiều xí nghiệp lớn của Nhật Bản, thu hút rất nhiều nhà đầu tư cùng với hàng chục nghìn thực tập sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về làm việc.

+ Do nằm ở miền Trung Nhật Bản nên thời tiết dễ chịu quanh năm.

+ Mức thu nhập cao thứ 2 cả nước.

+ Có nhiều địa danh nổi tiếng để khám phá.

  • Nhược điểm:

+ Do đông dân nên chi phí sinh hoạt ăn ở cũng khá đắt, chỉ thấp hơn Tokyo.

Tỉnh Kanagawa là 1 trong 6 đặc khu kinh tế chiến lược quốc gia của Nhật Bản trong chính sách kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe vì vậy nền kinh tế tại đây phát triển rất mạnh mẽ. Mức lương cao và chi phí sinh hoạt rẻ hơn thủ đô Tokyo nên Kangawa là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn thực tập sinh.

3. Osaka

Osaka là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản thuộc vùng Kansai. Với mức lương tối thiểu 964 yên/giờ (năm 2020) thì Osaka là tỉnh có mức lương cao thứ 3 trên toàn nước Nhật.

Là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính tại vùng Kansai nên Osaka cũng là một trong những trung tâm kinh tế lớn tại Nhật Bản. Osaka có hệ thống giao thông hiện đại với các sân bay lớn kết nối chặt chẽ với các vùng lân cận.

  • Ưu điểm của Osaka:

+ Nằm trong top 3 tỉnh có mức lương cao nhất Nhật Bản.

+ Là một thành phố công nghiệp lớn.

+ Chi phí sinh hoạt phù hợp, rẻ hơn so với Tokyo.

+ Gần các thành phố lớn khác nên thuận tiện việc đi lại.

+ Người dân thân thiện và hiếu khách.

+ Tập trung nhiều điểm du lịch nổi tiếng và nhiều lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc cùng nền ẩm thực truyền thống.

+ Khí hậu thuộc đới ẩm giống Việt Nam nên các bạn thực tập sinh sẽ dễ thích nghi.

  • Nhược điểm:

+ Tiếng địa phương vùng Kansai sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để giao tiếp.

+ Ngành nghề việc làm không được đa dạng như Tokyo.

Osaka thật sự là một tỉnh đáng để bạn sinh sống và làm việc. Với mức lương cao cùng chi phí sinh hoạt phù hợp, bạn sẽ có tích lũy tốt cho tương lai. Hãy đến và cảm nhận nền ẩm thực được mệnh danh là “nhà bếp của thiên đường” cùng nền văn hóa tuyệt vời nơi đây.

4. Saitama

Là một tỉnh thuộc vùng Kanto nên nền kinh tế tại Saitama cũng vô cùng phát triển với mức lương tối thiểu năm là 926 yên/giờ (năm 2020) đứng thứ tư tại Nhật Bản. Tại đây, ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí phát triển nhất cả nước.

Tỉnh Saitama là tỉnh đông dân thứ 5 tại Nhật với giao thông thuận lợi, vị trí huyết mạch, từ Saitama bạn có thể đi bất kỳ đâu ở nước Nhật mà khoảng cách không quá xa.

  • Ưu điểm của Saitama:

+ Nằm trong top 5 các tỉnh có thu nhập cao nhất cả nước

+ Giá nhà, phí dịch vụ thuê nhà, chi phí ăn uống và giá cả khác không hề đắt.

+ Khí hậu ôn hòa, khá ấm áp so với các tỉnh phía bắc Nhật Bản.

+ Là thành phố yên bình, trong lành.

  • Nhược điểm:

+ Ít ngành nghề để lựa chọn hơn các tỉnh trên.

Với khí hậu ôn hòa, cuộc sống hiện đại nhưng vẫn hòa quyện với thiên nhiên, thêm điểm cộng nữa là chi phí sinh hoạt vô cùng phù hợp khiến Saitama quả thực là một tỉnh hấp dẫn đối với các bạn thực tập sinh Việt Nam.

5. Aichi

Aichi là một tỉnh thuộc vùng Chubu và là một trong 3 khu vực hành chính lớn nhất Nhật Bản với nhiều trụ sở của các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đặt tại đây như Nikko, Mitsubishi, Toyota, Asahi,…

Đứng thứ 5 trong danh sách các tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất cả nước với mức lương tối thiểu là 926 yên/giờ (năm 2020)

Aichi có nền kinh tế rất phát triển trên các lĩnh vực như điện tử, cơ khí, xây dựng, các nhà máy dây truyền chế biến thực phẩm, thủy sản, nông sản….

  • Ưu điểm của Aichi:

+ Chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ.

+ Khí hậu 4 mùa thuận lợi, ôn hòa.

+ Nằm ở vị trí đặc biệt – giữa khu vực trung chuyển của miền Đông và miền Tây.

+ Nhiều điểm du lịch thú vị.

  • Nhược điểm:

+ Mức lương cơ bản thấp hơn các tỉnh trên.

Aichi quả thực là một trung tâm kinh tế thu hút rất nhiều thực tập sinh Việt Nam tới đây làm việc.

Các tỉnh nào không nên đi XKLĐ Nhật Bản

Các tỉnh có điều kiện tự nhiên không thuận lợi

Điều kiện tự nhiên vùng miền chính là những yếu tố đầu tiên khi các bạn thực tập sinh lựa chọn làm việc tại tỉnh nào của Nhật Bản.

Mỗi vùng của Nhật Bản lại có đặc điểm khí hậu đặc trưng riêng như vùng Hokkaido có mùa đông lạnh và tuyết rơi nhiều nên không thích hợp cho các bạn không chịu được khí hậu lạnh hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm xoang thì không nên lựa chọn làm việc tại đây.

Nhật Bản là quốc gia xảy ra rất nhiều trận động đất và sóng thần nhất trên thế giới, mạnh nhất tại các vùng Tohoku nên các bạn cũng nên cân nhắc khi đi XKLĐ tại các tỉnh thuộc khu vực này.

Ngoài ra Nhật Bản là một đất nước có đến 80 núi lửa vẫn đang hoạt động và nhiều nhất tại vùng Tây Nam Nhật Bản nên để an toàn thì các bạn cũng có thể tìm hiều kỹ hơn về các tỉnh có nhiều núi lửa để yên tâm hơn trong việc lựa chọn tỉnh làm việc phù hợp.

Bên cạnh các lưu ý trên, các bạn cũng nên biết về một số tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi bị nổ lò phản ứng hạt nhân bởi thảm họa kép động đất – sóng thần năm 2011 để không nên lựa chọn đi Nhật như tỉnh Fukushima, Onagawa hay Tokai…

Các tỉnh có mức lương thấp

Mức lương cơ bản tại Nhật nhìn chung rất cao, nhưng tùy thuộc vào từng tỉnh/thành phố các bạn làm việc sẽ có mức lương khác nhau.

Do đó, người lao động nên xác định các tỉnh thành có mức lương tốt, tránh các tỉnh thành trả lương thấp như: Saga, Iwate, Okinawa, Nagasaki, Kochi, Tottori,….

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí