Không chỉ nổi tiếng với ngành công nghiệp ô-tô mang thương hiệu Toyota, Nagoya còn được biết đến như một “thiên đường” ẩm thực tuyệt vời ở Nhật Bản, cùng vô số các món ăn ngon và hấp dẫn.
Những năm gần đây, Nagoya đã trở thành điểm đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản và có lẽ vì thế, khu vực này luôn có sức hút khó cưỡng với du khách quốc tế. Là nơi bạn có thể trải nghiệm đồ ăn, thức uống thỏa thích với các món địa phương, đặc sản và truyền thống. Không những thế, Nagoya còn sở hữu cả văn phòng với nhóm chuyên nghiên cứu, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, giữ gìn và phát triển những giá trị ẩm thực truyền thống.
Ẩm thực Nagoya Nhật Bản có lịch sử từ rất lâu, với nhiều món ăn mang đặc trưng từ thời cổ đại, thậm chí còn được biết đến với tên gọi riêng là “Nagoya Meshi”. Theo thống kê của ngành du lịch Nhật Bản, có hơn 50% lượng du khách đến để thưởng thức ẩm thực Nagoya, thay vì tìm hiểu về lâu đài Nagoya nổi tiếng.
Ngày nay, du khách đến với Nagoya cũng có dịp thưởng thức món ăn “chính gốc” mà không thể tìm thấy hương vị ấy ở bất kỳ thành phố lớn nào ở Nhật Bản.
Với tên gọi “Nagoya Meshi”, phần lớn các món ăn đều sử dụng chung với sốt miso đậu nành đỏ – một loại sốt đặc biệt chỉ được sản xuất ở quận Aichi và quanh khu vực lân cận. Được biết, loại sốt này có chứa nhiều thành phần và phải mất nhiều thời gian để lên men hơn so với sốt miso làm từ gạo thông thường. Đặc biệt, loại sốt dùng cho các món “Nagoya Meshi” có hương vị khác hoàn toàn và màu sắc của chúng có phần đậm hơn.