7 điều hấp dẫn khi chọn đi đơn hàng làm bánh mì ở Nhật Bản

Xem nhanh

Ngành thực phẩm đang là lựa chọn số 1 của các bạn có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản bởi nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các ngành nghề khác, trong đó đi Nhật đơn hàng làm bánh mì đang là ngành nghề vô cùng hấp dẫn đối với người lao động. Hãy cùng CEO tìm hiều vì sao đi làm bánh mì ở Nhật lại thu hút các bạn đến vậy nhé!

Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với các loại bánh đặc biệt

Đất nước mặt trời mọc được mọi người biết đến là một thiên đường của các loại bánh. Chắc chắn ai đã từng ăn những món bánh của Nhật sẽ không thể quên được hương vị tươi ngon, tinh khiết, nhẹ nhàng của các loại bánh nơi đây.
Đầu tiên phải kể đến bánh Mochi. Đây là món bánh gạo truyền thống của Nhật Bản được dùng trong các dịp lễ tết có ý nghĩa may mắn và trường thọ. Bánh mochi có dạng hình tròn, vỏ màu trắng, mềm và nhân được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đậu đỏ, matcha, dâu tây, táo, chocolate,….

Bánh mochi Nhật Bản

Bánh mochi thực sự hấp dẫn vì sự mềm mại, ngọt thanh và mỗi vị bánh khác nhau lại cho ta một cảm nhận rất mới lạ.
Món bánh nổi tiếng tiếp theo của Nhật Bản là Nama chocolate. Hương vị bánh nhẹ nhàng, mềm mại, hòa quyện với vị caccao nguyên chất phủ trên bề mặt bánh. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, béo ngậy của chocolate, bánh mềm tan ngay ra trong miệng rất hấp dẫn. Ngoài ra còn nhiều vị khác để các bạn lựa chọn như trà xanh, dâu tây, đào,vani,…

Bánh nama chocolate Nhật Bản

Nama chocolate là một món quà rất đặc biệt của Nhật Bản mà hầu hết những ai có dịp đi công tác hoặc du lịch Nhật Bản đều mua tặng cho người thân và bạn bè.
Nếu nhắc đến sự tuyệt hảo và tinh tế trong thế giới bánh ngọt tại Nhật thì không thể không nhắc đến món bánh Wagashi – vẻ đẹp tự nhiên. Đây là loại bánh truyền thống và lâu đời của Nhật Bản.
Bánh được làm bằng bột nếp đặc biệt của Nhật, nhân thường làm từ đậu đỏ và hoa quả. Từ hương vị đến ngoại hình của bánh được chăm chút rất tỉ mỉ, trình bày vô cùng đẹp mắt và mang tính nghệ thuật cao.

Bánh wagashi Nhật Bản

Có thể nói, wagashi là kiệt tác bánh ngọt của xứ phù tang.
Ngoài các loại bánh kể trên thì Nhật Bản còn vô số các loại bánh nổi tiếng khác như bánh gạo hoa anh đào, bánh matcha, bánh dorayaki, bánh takoyaki, namagashi, bánh su choux cream,… tất cả các loại bánh đều mang nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.
Với sự lựa chọn học tập và làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức tất cả các loại bánh ngon tuyệt hảo của đất nước mặt trời mọc.

Công việc của đơn hàng làm bánh mì ở Nhật

Đi cùng sự phát triển vượt bậc về kinh tế, Nhật Bản hiện nay là đất nước của sự bận rộn, hối hả khiến nhiều người không có thời gian nấu ăn. Vì vậy, ngành công nghiệp thực phẩm tại Nhật đang vô cùng phát triển, trong đó có nghề làm bánh mì, bánh ngọt.
Thực tế công việc làm bánh mì không yêu cầu kinh nghiệm, công việc nhẹ nhàng phù hợp với cả nam và nữ. Đơn hàng này, thường làm việc trong các siêu thị, nhà máy hoặc cửa hàng lớn với công việc cụ thể như:
– Chuẩn bị dụng cụ làm bánh, sơ chế nguyên vật liệu
– Vận hành, điều khiển máy móc hỗ trợ trong làm bánh
– Làm bánh theo yêu cầu, tạo hình bánh
– Nướng bánh, kiểm soát chất lượng sản phẩm
– Nhận hàng, chuyển giao thành phẩm, đóng gói và trưng bày
– Vệ sinh và bảo trì dụng cụ

7 điều hấp dẫn khi chọn đi đơn hàng làm bánh mì ở Nhật

1. Nghề làm bánh tại Nhật rất phát triển nên đơn hàng này có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên

Do nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh như bánh mì, bánh ngọt tại Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây nên đơn hàng làm bánh mì tại Nhật tuyển lao động liên tục quanh năm trên các tỉnh thành khắp cả nước.

2. Yêu cầu trúng tuyển không quá khắt khe

Đơn hàng làm bánh mì tại Nhật thường không yêu cầu kinh nghiệm hay tay nghề như các đơn hàng khác. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó là có thể trúng tuyển đơn hàng này.
Ngoài ra đơn hàng làm bánh mì tại Nhật tuyển cả nam và nữ, không yêu cầu cao về ngoại hình và trình độ tiếng Nhật.
3. Đơn hàng làm bánh mì thường tuyển số lượng lớn, nên dễ trúng tuyển

Do nhu cầu tuyển nhân sự làm việc cho các nhà máy, siêu thị, xưởng bánh lớn, tiêu thụ lượng bánh vô cùng nhiều mỗi ngày nên các doanh nghiệp tuyển đơn hàng làm bánh mì tại Nhật thường tuyển số lượng lớn lao động.
Vì vậy, mỗi đơn hàng này thường xuyên tuyển từ 10 đến 30 lao động làm việc nên bạn rất dễ trúng tuyển, tỷ lệ cạnh tranh thấp.

4. Lương cao, nhiều việc làm thêm

Mức thu nhập của đơn hàng làm bánh mì tại Nhật khá cao, giao động từ khoảng 28-32 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, tăng ca).
Đơn hàng này được làm thêm khá nhiều, đặc biệt là những ngày cuối tuần, ngày lễ do nhu cầu sử dụng tăng cao của người dân.

5. Công việc đơn giản, không quá vất vả

Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghiệp văn minh, hiện đại vì thế mọi ngành nghề tại đất nước này đều được máy móc hỗ trợ tối ưu hóa trong lao động sản xuất. Do sử dụng các thiết bị hiện đại trong quá trình làm việc như: máy nhào bột, máy nặn bột, tạo mẫu bánh, lò nướng hiện đại,… nên việc làm bánh không hề vất vả như các ngành nghề khác.
Công việc chủ yếu làm trong nhà xưởng nên người lao động không lo nắng mưa, ảnh hưởng của thời tiết trong quá trình làm việc.

6. Điều kiện sống sạch sẽ, đảm bảo

Đối với các công ty thực phẩm tại Nhật thì yếu tố an toàn vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy môi trường làm việc tại các nhà máy, siêu thị làm bánh mì tại Nhật thường rất sạch sẽ, an toàn.
Ngoài ra do tính chất công việc làm bánh phải thường xuyên làm ca sớm, nên lao động cho đơn hàng này sẽ được sắp xếp ký túc ngay gần xưởng bánh với đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hiện đại, tiện nghi.

7. Cơ hội để học hỏi các bí quyết làm bánh và thưởng thức, khám phá các món bánh hấp dẫn của Nhật Bản

Đối với những bạn đam mê làm bánh hoặc yêu thích bánh thì đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi bí quyết làm bánh từ các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Sau 3 năm kinh nghiệm làm bánh, bạn sẽ nâng cao tay nghề và mở ra cho bạn một hướng đi mới khi về nước.
Ngoài việc được học hỏi các bí kíp làm bánh hiện đại của Nhật Bản, bạn còn có cơ hội thưởng thức vô vàn các món bánh đặc biệt của đất nước mặt trời mọc.

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng làm bánh mì tại Nhật

– Yêu cầu nhanh nhẹn, khéo tay, yêu thích làm bánh: Chỉ cần bạn là người chăm chỉ và yêu thích các công việc liên quan đến chế biến, làm bánh… thì tỷ lệ trúng tuyển của bạn là rất cao.
– Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi:
+ Ngoại hình: Nam cao 160cm, cân nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150cm, cân nặng 45kg trở lên
+ Độ tuổi: Nam nữ từ 18-30 tuổi
– Yêu cầu về sức khỏe: Khi tham gia ứng tuyển đơn hàng bánh mì, người lao động cần có sức khỏe tốt, đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm và những bệnh cấm của chính phủ Nhật Bản
Ngoài ra người lao động cần có thị lực tốt, không cận thị, không rối loạn sắc giác. Không mắc các bệnh lý liên quan đến thần kinh…
– Yêu cầu khác: Người lao động đi đơn hàng làm bánh mì tại Nhật phải đảm bảo tốt nghiệp THPT trở lên. Không có tiền án tiền sự và chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

Quyền lợi và chi phí khi đi đơn hàng làm bánh mì:

– Quyền lợi:
+ Được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm phúc lợi khác
+ Được đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc
+ Được nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo quy định của chính phủ Nhật Bản
+ Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày. Nếu làm thêm tăng ca được hưởng từ 125% -200% lương
+ Được thưởng hằng năm và nhiều chế độ đãi ngộ khác
– Chi phí:
Hiện nay khi đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải đóng các khoản phí như sau:
+ Phí khám sức khỏe
+ Phí đào tạo
+ Phí xuất cảnh
+ Chi phí khác

Lộ trình tham gia đơn hàng làm bánh mì Nhật Bản tại CEO
– Khám sức khỏe: đạt yêu cầu tại các bệnh viện quy định đi Nhật
– Ứng tuyển đơn hàng bánh mì: Khai form thông tin cá nhân, chụp ảnh
– Thi tuyển đơn hàng: Thi thể lực, phỏng vấn, thi khéo tay,…
– Sau khi trúng tuyển học tiếng Nhật tại trung tâm đến khi xuất cảnh

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí