Đại diện Tập đoàn CEO họp trực tuyến với lãnh đạo Tp.Kobe về việc ký kết hợp tác

Xem nhanh

Chiều ngày 15.10.2020, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO – Ông Đoàn Văn Minh – thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn CEO đã có buổi đối thoại trực tuyến với lãnh đạo thành phố Kobe về việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa chính quyền thành phố Kobe, Nhật Bản và Tập đoàn CEO, Việt Nam.

Nội dung trao đổi ký kết liên quan tới các mảng: Phái cử nhân lực, Phát triển du lịch, Tư vấn đầu tư, Xuất nhập khẩu hàng hoá và Hỗ trợ các doanh nghiệp 2 nước Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Đoàn Văn Minh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ C.E.O

Về việc phái cử nhân lực, hai bên đã thoả thuận hợp tác đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua thiết lập khung hợp tác hai bên bao gồm đưa và tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng, lao động đặc định, kỹ sư, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc y tế, điều dưỡng.

Cũng theo nội dung thỏa thuận, hai bên sẽ hỗ trợ những loại hình lao động kể trên từ Việt Nam sang học hỏi kỹ năng, làm việc tại các công ty, cơ sở, tổ chức tại Tp. Kobe. Đối với những lao động được tiếp nhận sang Tp.Kobe thuộc các nhóm kể trên, Chính quyền Tp.Kobe sẽ tạo điều kiện cho việc hòa nhập thuận lợi vào cộng đồng dễ dàng hơn thông qua các hoạt động hỗ trợ như dịch vụ tư vấn, chương trình dạy tiếng Nhật.

>> Xem thêm: Khám phá Thành phố Kobe, một Châu Âu thu nhỏ giữa lòng Nhật Bản

Trung tâm kinh tế đối ngoại thành phố Kobe (Nhật Bản) và toà nhà CEO Tower (Việt Nam) – Nơi diễn ra cuộc họp trực tuyến

CEO cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, cụ thể là thành phố Kobe với mong muốn Nhật Bản trở thành nhà đầu tư hàng đầu và tốt nhất tại Việt Nam. Hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật tại Tp.Kobe sử dụng Japan House – Một dự án được đầu tư bởi tập đoàn CEO, trung tâm kết nối, hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam. Ngược lại, Tp.Kobe cũng có những hỗ trợ hữu ích cho Tập đoàn CEO nếu muốn đầu tư lâu dài tại Nhật Bản.

Japan House – Trung tâm kết nối, hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Hai bên cũng đi đến thoả thuận nâng cao hơn nữa quy mô hợp tác trong lĩnh vực du lịch và xuất nhập khẩu hàng hoá. Cụ thể là tập trung vào số lượng du khách trao đổi giữa hai nước, đồng thời mở rộng kênh bán hàng của các doanh nghiệp Tp. Kobe tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Tp.Kobe cũng cho biết trong thời gian tới, hy vọng khi tình hình dịch bệnh ổn định, đường bay mở cửa, sẽ lại được tới thăm Tập đoàn CEO và các trung tâm đào tạo nhân lực, đồng thời mong muốn được đón tiếp lãnh đạo CEO tại Tp.Kobe.

Phái đoàn đại biểu các cơ quan và doanh nghiệp thành phố Kobe cũng đến thăm và làm việc tại CEO Group ngày 4/11/2019.

Phái đoàn đại biểu các cơ quan và doanh nghiệp thành phố Kobe cũng đã từng đến thăm và làm việc tại CEO Group ngày 4/11/2019. Việc thoả thuận kí kết lần này càng khẳng định thời gian tới hai bên sẽ hợp tác mạnh mẽ, đồng thời cùng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, trong đó đặc biệt là sự hợp tác giữa CEO Group và các doanh nghiệp thành phố Kobe.


Xem thêm: Tân Thủ tướng Nhật Bản xác nhận chuyến thăm tới Việt Nam ngay sau khi mới nhậm chức

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí