Nhật Bản nâng giới hạn nhập cảnh từ 3.500 người/ngày lên 5.000 người/ngày

Xem nhanh

Nhật Bản nâng giới hạn nhập cảnh lên 5.000 người/ngày

Ngày 18/11, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết nước này sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và nâng giới hạn số người nhập cảnh từ 3.500 người/ngày hiện nay lên 5.000 người/ngày, bắt đầu từ ngày 26/11 tới. Theo ông Matsuno, quyết định trên được đưa ra sau khi Chính phủ Nhật Bản đánh giá hệ thống kiểm dịch và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Matsuno nói: “Chúng tôi sẽ cân nhắc có thể áp dụng biện pháp nào để nới lỏng các hạn chế hơn nữa”.

Nhật Bản rút ngắn thời gian cách ly từ 10 ngày xuống còn 3 ngày với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19

Đầu tháng này, Nhật Bản đã nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với các doanh nhân, du học sinh và thực tập sinh nước ngoài. Trong đó, riêng đối với doanh nhân nước ngoài, Nhật Bản đã rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc đối với các đối tượng này từ 10 ngày xuống còn 3 ngày, với điều kiện những người này đã tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 và có thời gian lưu trú tại Nhật Bản tới 3 tháng.

Trong khi lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách vẫn có hiệu lực, Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét cho phép các tua du lịch theo đoàn được nhập cảnh sau khi cân nhắc các biện pháp kiểm soát hoạt động của các đoàn và giám sát thông qua các hoạt động thử nghiệm dự kiến được tiến hành trong năm nay.

Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí