1900636812

Nếu đi Nhật theo diện Thực tập sinh thì có sinh hoạt theo đạo Công giáo được không?

Trong quá trình tư vấn, mình nhận được rất nhiều câu hỏi 🤷🏻‍♀️ ‘𝐄𝐦 𝐭𝐡𝐞𝐨 đ𝐚̣𝐨 𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚́𝐨, 𝐧𝐞̂́𝐮 đ𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐓𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐬𝐚𝐧𝐠 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐞𝐦 𝐜𝐨́ đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 𝐭𝐡𝐞𝐨 Đ𝐚̣𝐨 𝐤𝐨 𝐚̣?

👉 Câu trả lời là ‘𝐂𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉’ các bạn nhé.

Thực tế các nhà thờ công giáo đều hiện diện ở mỗi thành phố nhỏ của Nhật, hầu như thành phố nào cũng có trừ những nơi quá xa xôi, hẻo lánh. Vùng Kansai thì lớn nhất có thể kể tới ba nhà thờ Tamatsukuri nhà thờ chánh toà giáo phận Osaka (ga gần nhất Morinomiya), Yao (ga Kawachiyamamoto) và nhà thờ Takatori (ga Takatori ở Kobe).

Các nhóm công giáo thường sinh hoạt vào cuối tuần nên các bạn thực tập sinh hoàn toàn có thể tham gia nếu không trùng lịch làm việc. Mình cũng được biết có những bạn thực tập sinh ở những vùng quê, sẵn sàng bỏ 1-2 giờ đồng hồ để tới được nhà thờ nơi gần nhất để đi lễ.

Ảnh: TTS CEO tại Nhật Bản

Xem thêm: Thực tập sinh CEO chia sẻ về lễ hội mùa hè đầu tiên tại Nhật Bản

Về nghi thức thì gần như hoàn toàn trùng khớp với thánh lễ tại Việt Nam. Tức là các bạn có thể không cần ‘siêu’ tiếng Nhật cũng vẫn có thể tham dự và hiểu đại khái những nghi thức nếu bạn đã nắm rõ trong thánh lễ tiếng Việt.

𝑃/𝑠: Tuy nhiên rất cần phải lưu ý khi các bạn tự tìm nhà thờ trên mạng, trong đó rất nhiều bạn khi thấy chữ 教会 (nghĩa là Nhà thờ) hay キリスト(Thiên Chúa giáo) thì cứ ngẫm rằng đó là nhà thờ công giáo nhưng lại tuyệt nhiên không phải mà đó là nhà thờ Tin Lành hoặc chính thống giáo. Khi tìm nhà thờ công giáo, trong tên nhà thờ phải có chữ カトリック (công giáo) và có trưng ảnh tượng Đúc Maria bên ngoài nhé các bạn!

Xem thêm: Tâm sự ngắn của Thực tập sinh CEO trải lòng về cái duyên với nghề kaigo

Xem các đơn hàng khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat