Hoang mang cam kết BAO ĐỖ của tư vấn tuyển dụng khi đi XKLĐ Nhật Bản

Xem nhanh

Bao đỗ 100%, Cam kết 100% trúng tuyển – Rất nhiều nội dung tuyển dụng vô cùng hấp dẫn được tư vấn viên đưa ra để thu hút người lao động.

Một số người vui mừng, 1 số lại hoang mang khi phải bỏ ra khoản phí không nhỏ để được BAO ĐỖ.

Vậy sự thật đằng sau nó là gì? 

Bao đỗ đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thật không?

Chi phí phải trả để trúng tuyển là bao nhiêu tiền?

Hoang mang cam kết BAO ĐỖ

Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trở nên thu hút hơn bao giờ, rất nhiều lao động nước ngoài, đặc biệt là số đông các bạn trẻ Việt Nam đã chủ động đăng ký ứng tuyển.

Với những thị trường như Hungary, Đài Loan, Singapore, … việc phỏng vấn tương đối dễ dàng nhưng với Nhật Bản, có vẻ khó khăn khi mỗi đơn hàng, số lượng ứng viên gấp 3 – 4 lần chỉ tiêu cần tuyển.

Tỉ lệ chọi cao, nhiều bạn thậm chí mất vài tháng, thi khoảng chục đơn hàng, tốn bao chi phí cho việc đi lại, ăn uống rồi cuối cùng vẫn trượt, dẫn tới chán nản và bỏ cuộc.

Do tâm lý ấy, nhiều tư vấn viên đưa ra cam kết ‘Bao đỗ 100% dành cho những ai đăng ký’. Nghe có vẻ rất hấp dẫn phải không?

Là người lâu năm trong nghề, tôi thấy có nhiều cá nhân tư vấn tuyển dụng thu của lao động 500 đô, thậm chí tới 1000 USD (tương đương 12 triệu – 23 triệu) và hứa rằng sẽ giúp họ thi đỗ đơn hàng.

Với những bạn chán nản do thi quá nhiều lần, thật sự chỉ nghe từ ‘BAO ĐỖ’ là mừng rơi nước mắt, và sẵn sàng bỏ ra khoản tiền đó để được ‘TRÚNG TUYỂN’.

Thực tế chuyện này như nào? Có thật không?

Sự thật về BAO ĐỖ

Thực tế khi thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đại diện nghiệp đoàn, hoặc đại diện Công ty tiếp nhận tại Nhật Bản sẽ trực tiếp phỏng vấn tuyển chọn lao động đúng theo những yêu cầu công ty đặt ra:

+ Về ngoại hình,

+ Khuôn mặt,

+ Tính cách,

+ Hoàn cảnh gia đình;

+ Về khả năng giao tiếp tiếng Nhật;

cho tới những bài thi liên quan như:

+ Thi tay nghề,

+ Thể lực,

+ Test IQ…

Do đó phía công ty phái cử tại Việt Nam hầu như không thể quyết định được ai sẽ trúng tuyển.

Vì vậy, gần như 100% không thể có chuyện bao trúng tuyển được.

Thông thường khi thi tuyển sẽ là 3 người thi thì có 1 người trúng, tỉ lệ chọi có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thời điểm và độ HOT của đơn hàng.

Vì vậy, rất nhiều cá nhân tư vấn tuyển dụng thỏa thuận riêng về việc ‘bao đỗ’ với những bạn muốn trúng tuyển nhanh chóng.

Vâng! Bạn sẽ phải trả một khoản tiền như tôi đã nói ở trên.

Tôi cũng tiết lộ cho bạn một bí mật là thực tế hầu hết những người “bao đỗ” này họ không làm gì cả, họ chỉ nhận tiền của bạn và hứa mà thôi.

Nếu bạn may mắn trúng tuyển, họ sẽ thu được một khoản tiền khá lớn, nhưng nếu bạn trượt họ sẽ có muôn vàn lý do để bào chữa và chỉ việc trả lại tiền bao đỗ cho bạn.

Quá dễ dàng phải không nào?

Vậy thì người thiệt thòi chính là bạn, bạn mất tiền trong khi thành quả là hoàn toàn do 100% nỗ lực của bạn.

Tất nhiên, với một số đơn hàng công ty tiếp nhận đồng ý thi tuyển qua việc ‘TIẾN CỬ – GỬI FORM’.

Nhưng tỷ lệ đơn hàng tuyển dụng này chỉ chiếm từ 3 đến 5% tổng các đơn hàng đi Nhật.

Khi đó, gần như 99% công ty tiếp nhận Nhật Bản hoàn toàn tin tưởng và trao việc lựa chọn ứng viên cho công ty phái cử.

Tất nhiên, chỉ những công ty lớn có kinh nghiệm lâu năm mới nhận được sự tín nhiệm này thôi nhé.

Theo đó, công ty phái cử tại Việt Nam sẽ chọn lọc và gửi form hồ sơ của những ứng viên tốt nhất sang Nhật.

Đây có thể được coi là hình thức bao đỗ dễ nhất bởi 99% lao động đó sẽ được lựa chọn.

Tuy nhiên, với việc lựa chọn này, công ty xuất khẩu lao động hoàn toàn không thu bất kỳ một khoản chi phí nào để ‘BAO ĐỖ’ nhé các bạn.

Hoặc ngoại lệ, trừ khi bạn có người nhà là thân tín của nghiệp đoàn hay của lãnh đạo công ty tiếp nhận tại Nhật Bản thì bạn nghiễm nhiên được tuyển thẳng chứ không cần phải phỏng vấn rồi phải không nào?

Thông thường, các nhà tuyển dụng tại Nhật Bản sẽ trực tiếp sang Việt Nam tuyển chọn ứng viên.

Nhưng gần đây, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, họ không thể sang Việt Nam và khi đó, họ sẽ lựa chọn hình thức thi tuyển qua Zoom, hoặc Skype.

Tuy nhiên, quá trình thi tuyển vẫn diễn ra dựa trên tiêu chí tuyển chọn công bằng từ nhà tuyển dụng, nên cũng không thể có việc ‘BAO TRÚNG TUYỂN’.

Việc các công ty xuất khẩu lao động hay các tuyển dụng tư vấn ‘BAO ĐỖ’ và thu thêm các khoản phí không rõ ràng là điều trái quy định pháp luật.

Vì vậy các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên cân nhắc với các trường hợp khi tư vấn tuyển dụng yêu cầu bạn nộp một khoản chi phí và cam kết ‘BAO ĐỖ’ để tránh rơi vào tình trạng ‘tiền mất tật mang’ nhé.

Để giúp bạn bớt lo lắng, hồi hộp trong quá trình phỏng vấn chúng tôi đã xây dựng một chương trình học MIỄN PHÍ, với 3 buổi học, Giảng viên đều là những người làm việc tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Tại đây các bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện một buổi phỏng vấn, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, cách đi đứng chào hỏi và dáng ngồi,.. thế nào để có thể lấy thiện cảm tốt nhất từ các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

Đồng thời các bạn cũng sẽ được chia sẻ 25 bí quyết giúp 99% trúng tuyển ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên mà chẳng mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Như vậy bạn chẳng lo về việc mất tiền ‘BAO ĐỖ’ nữa phải không?

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ C.E.O

Để nhận thông tin đơn hàng mới nhất cũng như được tư vấn cụ thể, chi tiết hãy để lại thông tin để đội ngũ tư vấn bên CEO liên lạc lại ngay với bạn nhé

Tìm và đăng ký đơn hàng UY TÍN ở đâu

Để tránh những hiện tượng tiền mất tật mang, tham gia rồi bỏ cũng dở mà theo cũng không ổn.

Thời đại 4.0 mọi thông tin đều được minh bạch, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan trước khi quyết định tham gia 1 chương trình nào đó

A. Kiểm tra 7 yếu tố đánh giá 1 công ty xklđ Nhật Bản uy tín

Xem ngay: 7 Dấu hiệu Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

B. Kiểm tra thông tin đơn hàng:

Tại Unigate các đơn hàng sẽ được công khai minh bạch:

Công bố Tên công ty Nhật tiếp nhận

Nơi làm việc. Số lượng người Việt

Lương: tổng lương, lương về tay, tiền nhà, tiền điện nước sinh hoạt tất cả đều chi tiết

Nội dung công việc

Chi phí xuất cảnh.

Tất cả được công khai minh bạch không phát sinh thêm bất cứ 1 chi phí ngoài lề nào.

Đồng thời các bạn cũng sẽ được chia sẻ 25 bí quyết giúp 99% trúng tuyển ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên mà chẳng mất bất kỳ một khoản chi phí nào.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn tác phong thi tuyển XKLĐ Nhật Bản

Như vậy đến với CEO bạn chẳng lo về việc mất tiền ‘BAO ĐỖ’ , chẳng phải băn khoăn tại sao thi mãi mà không đỗ hay không biết mất tiền rồi có bay được không, bay sang liệu công việc có tốt.

Hãy kiểm chứng và HỎI NGAY CEO nếu còn thắc mắc.

Bài viết hữu ích:
4.8/5
Share on facebook
Share on email
Share on print

Bài viết mới đăng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐƠN HÀNG

Tư vấn miễn phí